Wednesday, February 21, 2024

Người anh trai của Kim Jong Un bị ám sát chết

Cali Today News – Người anh cùng cha khác mẹ của Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un là Kim Jong Nam đã bị ám sát chết ở Malaysia hôm qua, theo một nguồn tin từ chính phủ Nam Hàn cho biết.

Được biết Kim Jong Nam đang đứng đợi để lên máy bay đi Macau thì chợt ông té xỉu và bất tỉnh. Cảnh sát trưởng khu vực phi trường của Malaysia là Abdul Aziz Ali cho hay tử thi của ông Kim hiện đang được đặt ở bệnh viện Putrajaya Hospital để được mổ xem xét.

Từ nhiều năm qua, Kim Jong Nam luôn sống ở ngoại quốc. Một viên chức ẩn danh của Seoul cho biết hai phụ nữ đã dùng kim có tẩm thuốc độc đâm Kim Jong Nam tại phi trường Kuala Lumpur rồi lên taxi tẩu thoát.

Đài truyền hình YTN đã đưa tin này lên tối qua nhưng cảnh sát của Malaysia lại từ chối không trả lời khi báo chí gọi vào. Kim Jong Nam khoảng ngoài 40 tuổi, đã bị thất sủng sau khi bị bắt quả tang dùng hộ chiếu giả của Cộng Hòa Dominica để vào Nhật Bản năm 2001.

Kim Jong Nam cũng nhiều lần chỉ trích em trai mình và tiên đoán là “triều đại Kim Jong Un sẽ không kéo dài lâu” vì Kim còn quá trẻ và non kinh nghiệm. Theo Kim Young-woo, một luật sư Nam Hàn làm việc cho Quốc Hội ở Seoul thì có vẻ như Kim Jong Un đứng đàng sau vụ giết anh mình.

Tuy nhiên Kim Young-woo không đưa ra bằng cớ hiển nhiên cho suy luận của mình, ông chỉ cho là “có thể Kim jong Un cảm thấy bất an nếu cứ để người anh đi đứng lung tung bên ngoài Bắc Hàn như thế

Trần Vũ (Bloomberg)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img