Saturday, December 3, 2022
spot_img

Người Anh đầu tiên tiêm vắcxin COVID-19 thấy rất vui

LONDON (Reuters) – Margaret Keenan, cụ bà 90 tuổi trở thành người đầu tiên trên thế giới nhận được vắc xin Pfizer COVID-19 bên ngoài cuộc thử nghiệm ở Anh hôm thứ Ba, có một thông điệp cho những người khác: “hãy đi ”Để đánh bại căn bệnh quái ác.

Keenan, đến từ Bắc Ireland, đã được tiêm Pfizer-BioNTech tại bệnh viện địa phương của cô ấy ở Coventry, miền trung nước Anh, lúc 0631 GMT, một tuần trước khi cô ấy bước sang tuổi 91.

Một đoạn video cho thấy cô ấy được đưa ra khỏi phòng trong khi các nhân viên y tá mặc đồ bảo hộ xếp hàng dọc hành lang để vỗ tay và cổ vũ

Cô Parsons cho biết: “Đây là một vinh dự lớn khi được là người thực hiện mũi tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên cho bệnh nhân. Tôi rất vui vì mình có thể là một phần của ngày lịch sử này”.

“Những tháng vừa qua là những tháng khó khăn đối với tất cả chúng tôi, những nhân viên y tế thuộc Dịch vụ sức khỏe quốc gia (NHS) nhưng giờ đây, chúng tôi cảm thấy như có ánh sáng cuối đường hầm”, cô nói.

Anh là quốc gia phương Tây đầu tiên bắt đầu tiêm chủng miễn dịch cho người dân nơi được ca ngợi là bước ngoặt trong cuộc chiến đánh bại căn bệnh này. Đây là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở châu Âu với hơn 61.000 người chết.

“Tôi không lo lắng chút nào,” Keenan nói, trước khi thảo luận về kế hoạch cho sinh nhật của cô ấy.

Việc tiêm chủng hàng loạt sẽ tiếp thêm hy vọng rằng thế giới có thể đang chuyển hướng trong cuộc chiến chống lại một đại dịch đã tàn phá các nền kinh tế và giết chết hơn 1,5 triệu người.

 

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock và Stephen Powis, giám đốc y tế của NHS England, cho biết cả hai đều cảm thấy xúc động khi xem chương trình vắc xin. Hancock lau nước mắt trên sóng truyền hình trực tiếp.

Một phụ nữ 86 tuổi người Anh cũng sẽ nhận được mũi tiêm vào thứ Ba đã xúc động nghẹn ngào khi kể lại trên đài phát thanh về việc bà đã phải đau buồn vì chồng mình sau khi ông qua đời vì căn bệnh quái ác này.

Cô ấy rất mong được đến các cửa hàng và đi xe buýt một lần nữa.

Anh đã đặt hàng 40 triệu liều tiêm Pfizer / BioNTech. Vì mỗi người cần tiêm hai liều, tức là đủ để tiêm chủng cho 20 triệu người ở đất nước 67 triệu dân.

Khoảng 800.000 liều dự kiến ​​sẽ được cung cấp trong tuần đầu tiên, với những người dân và người già, những người trên 80 tuổi và một số nhân viên dịch vụ y tế là ưu tiên hàng đầu để được tiêm

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments