Sunday, January 29, 2023
spot_img

Ngũ Giác Đài kết luận về 2 quân nhân Mỹ bị giết ở Afghanistan

Cali Today News – Hiện nay người ta chưa biết lực lượng nào đã bắn chết hai quân nhân Mỹ ở Afghanistan, những viên đạn từ quân đội Mỹ, từ quân đội Afghanistan hay từ các tay súng của nhóm khủng bố IS.

Nhưng hai người lính trong Lục quân của quân đội Mỹ bị giết trong tuần có thể đã bị bạn bắn lầm, theo tin từ Ngũ Giác Đài Mỹ cho hay. Các viên chức Mỹ nói hai quân nhân này bị giết trong lúc đang giao tranh với nhóm IS tại một vùng ở phía đông của Afghanistan trong tuần.

2 quân nhân Mỹ bị giết ở Afghanistan. Photo Courtesy:  US Army

Hai quân nhân bạc phước được nêu tên ra là Joshua Rodgers, 22 tuổi, cư dân Bloomington của Illinois và Cameron Thomas, 23 tuổi, cư dân của Kettering của Ohio và cả hai đang được điều động lần thứ ba làm nhiệm vụ ở Afghanistan.

Một quân nhân Mỹ thứ ba cũng bị thương nhưng tình trạng của người này ổn định và dần dần hồi phục. Trận chiến kéo dài trên 3 giờ và cơ quan điều tra của quân đội Mỹ nói họ đã thông báo cho gia đình hai quan nhân tử trận biết luôn là có thể họ bị trúng đạn lầm.

Cả hai thuộc Sư Đoàn 75 Ranger của Fort Benning của tiểu bang Georgia và họ đang phối hợp cùng lực lượng an ninh của Afghanistan ở tỉnh Nangarhar thì bị IS tấn công. Trận chiến có cả máy bay F-16, AC-130 vả trực thăng Apache tham chiến.

Có khoảng 50 quân nhân Lục Quân Mỹ và 40 quân nhân thuộc lực lượng đạc biệt của Afghanistan được trự thăng mang đến vùng Mohmand Valley và chỉ trong vài phút, các binh sĩ Mỹ bị bắn xối xả từ nhiều hướng khi vửa chạm đất.

Trần Vũ (LAT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments