Ngũ Giác Đài kết luận về 2 quân nhân Mỹ bị giết ở Afghanistan

Cali Today News – Hiện nay người ta chưa biết lực lượng nào đã bắn chết hai quân nhân Mỹ ở Afghanistan, những viên đạn từ quân đội Mỹ, từ quân đội Afghanistan hay từ các tay súng của nhóm khủng bố IS.

Nhưng hai người lính trong Lục quân của quân đội Mỹ bị giết trong tuần có thể đã bị bạn bắn lầm, theo tin từ Ngũ Giác Đài Mỹ cho hay. Các viên chức Mỹ nói hai quân nhân này bị giết trong lúc đang giao tranh với nhóm IS tại một vùng ở phía đông của Afghanistan trong tuần.

2 quân nhân Mỹ bị giết ở Afghanistan. Photo Courtesy:  US Army

Hai quân nhân bạc phước được nêu tên ra là Joshua Rodgers, 22 tuổi, cư dân Bloomington của Illinois và Cameron Thomas, 23 tuổi, cư dân của Kettering của Ohio và cả hai đang được điều động lần thứ ba làm nhiệm vụ ở Afghanistan.

Một quân nhân Mỹ thứ ba cũng bị thương nhưng tình trạng của người này ổn định và dần dần hồi phục. Trận chiến kéo dài trên 3 giờ và cơ quan điều tra của quân đội Mỹ nói họ đã thông báo cho gia đình hai quan nhân tử trận biết luôn là có thể họ bị trúng đạn lầm.

Cả hai thuộc Sư Đoàn 75 Ranger của Fort Benning của tiểu bang Georgia và họ đang phối hợp cùng lực lượng an ninh của Afghanistan ở tỉnh Nangarhar thì bị IS tấn công. Trận chiến có cả máy bay F-16, AC-130 vả trực thăng Apache tham chiến.

Có khoảng 50 quân nhân Lục Quân Mỹ và 40 quân nhân thuộc lực lượng đạc biệt của Afghanistan được trự thăng mang đến vùng Mohmand Valley và chỉ trong vài phút, các binh sĩ Mỹ bị bắn xối xả từ nhiều hướng khi vửa chạm đất.

Trần Vũ (LAT)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus