Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Ngũ Giác Đài đóng băng lệnh cấm binh sĩ chuyển giới, chờ thẩm định

Washington (Fox News) – Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis vào tối thứ  ba cho biết, chính sách hiện hành của Ngũ Giác Đài đối với binh sĩ chuyển giới “vẫn giữ nguyên” trong khi chỉ thị cấm người chuyển giới nhập ngũ của Tổng thống Donald Trump đang được các chuyên viên nghiên cứu.

Việc này cho phép binh sĩ chuyển giới vẫn tiếp tục phục vụ trong quân đội trong thời gian Ngũ Giác Đài xem xét liệu có cho số binh sĩ này giải ngũ hay không theo huấn lệnh của Tổng thống.

Photo Courtesy: Foxnews

Ông Mattis cho biết trong thông báo, một ban hội thẩm gồm nhiều chuyên viên từ Bộ Quốc phòng và Bộ Nội an sẽ thẩm định chỉ thị của Tổng thống. “Một khi uỷ ban đưa ra đề nghị, và sau khi tham vấn với Bộ trưởng Nội an, tôi sẽ cho Tổng thống biết ý kiến về việc thực thi chỉ thị của ông,” người đứng đầu Ngũ Giác Đài cho hay.

Vào tuần trước, ông Trump chính thức chỉ đạo Ngũ Gíac Đài thực thi lệnh cấm người chuyển giới nhập ngũ, lần đầu tiên được ông thông báo trên Twitter vào ngày 26 tháng 7.

“Kế hoạch thực thi sẽ giải quyết việc các cá nhân chuyển giới nhập ngũ và các binh sĩ chuyển giới hiện đang phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ,” thông báo ghi. “Tập trung của chúng tôi phải luôn luôn dựa vào những gì tốt nhất cho hiệu quả chiến đấu của quân đội, dẫn đến thắng lợi trên chiến trường.” 

Người chuyển giới được gia nhập quân đội từ năm ngoái, sau khi cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter nhấc bỏ lệnh cấm trước đây dưới thời ông Barack Obama.

Hương Giang (Theo Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT