Sunday, November 27, 2022
spot_img

Ngôi sao Fox News Chris Wallace chỉnh Tổng thống tuyên bố không đúng về Biden 

(The Hill) – Xướng ngôn viên ngôi sao chương trình “Fox News Sunday” Chris Wallace trong một cuộc phỏng vấn đã dập tắt tuyên bố của Tổng thống Donald Trump rằng ứng cử viên Dân chủ Joe Biden muốn cắt giảm ngân quỹ dành cho cảnh sát. 

Tổng thống đổ lỗi cho gia tăng bạo lực gần đây ở Chicago, New York và những thành phố lớn do Dân chủ lãnh đạo, cho rằng, những trung tâm đô thị “được điều hành một cách ngu ngốc.” Khi Wallace lưu ý, Dân chủ lãnh đạo những thành phố đó hàng thập niên qua, Trump quay sang đổ lỗi gia tăng bạo lực là do phong trào cắt giảm ngân quỹ cảnh sát. 

“Mọi chuyện trở nên hoàn toàn mất kiểm soát, và thật sự là vì họ muốn cắt giảm ngân quỹ cảnh sát, và Biden muốn cắt giảm tiền dành cho cảnh sát,” ông Trump nói. 

“Thưa ngài, ông ấy không có như vậy,” Wallace cắt ngang. 

“Hãy xem, ông ta vừa mới ký một hiến chương với Bernie Sanders,” ông Trump đáp trả, ám chỉ một loạt những đề nghị chính sách được Joe Biden phối hợp cùng Bernie Sanders tung ra hồi tháng 5. 

“Và trong đó không nói gì về cắt giảm ngân quỹ cảnh sát,” Wallace nói. 

“Ồ, thật vậy sao? Nó nói là xoá bỏ, nói là cắt giảm. Hãy xem. Hãy đưa tôi xem hiến chương này,” Trump nói, quay sang một nhân viên ngoài ống kính. 

Wallace thuật lại trên Fox News rằng, ông Trump yêu cầu nhân viên tìm hiểu những điểm nổi bật trong tài liệu đề nghị của Biden và Sanders, và thấy “nhiều điều mà ông ra phản đối nhưng Biden đồng ý. Nhưng ông ấy không thể tìm ra bất cứ thông tin nào, vì thực sự không có, chỉ ra Joe Biden tìm cách cắt giảm ngân quỹ hay xóa bỏ cảnh sát.” Toàn bộ buổi phỏng vấn giữa ông Wallace với ông Trump sẽ được phát sóng trên Fox News vào Chủ nhật. 

Tổng thống nắm lấy khẩu hiệu “cắt giảm ngân quỹ cảnh sát” trong tháng qua để gán vào Biden và Dân chủ, tố cáo họ yếu kém đối với bạo lực, và làm nổi bật ông ta là ứng cử viên của luật pháp và trật tự. Thông điệp đến từ những lời kêu gọi công lý sắc tộc, và cải tổ cảnh sát tồn tại trong cái chết của George Floyd. 

Chiến dịch tranh cử của ông Trump trong tuần này tung ra quảng cáo mới, gắn Biden với phong trào cắt giảm ngân quỹ cảnh sát, vẽ ra một bức tranh đen tối, và cảnh báo người dân “sẽ không an toàn trong nước Mỹ của Joe Biden.” 

Nhưng Biden vẫn thường xuyên dứt khoát tuyên bố, ông không ủng hộ cắt tiền dành cho cảnh sát hay xoá lực lượng thực thi công lực. Biden tỏ dấu hiệu sẽ hậu thuẫn việc chuyển một số ngân quỹ cảnh sát sang cho các chương trình sức khỏe tâm thần. 

Biden và Sanders vào tháng 5 tạo ra lực lượng đặc nhiệm, và toán này đã đưa ra những đề nghị về biến đổi khí hậu, cải tổ tư pháp hình sự, chính sách di trú, y tế, giáo dục và kinh tế trong bộ tài liệu 110 trang. Biden và Sanders tập trung nhiều vào cải tổ cảnh sát, giảm bắt giam sau cái chết của George Floyd làm dấy lên làn sóng biểu tình khắp nơi. Nền tảng y tế tập trung vào mở rộng ObamaCare thay vì nghiêng về “Y tế Toàn dân” của Sanders. Uỷ ban này cũng kêu gọi cải tổ môi trường, bao gồm năng lượng điện không carbon vào năm 2035. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments