Saturday, May 27, 2023
spot_img

Ngôi đền mà sát thủ Omar Mateen từng lui tới bị phóng hỏa

Cali Today News – Có kẻ nào đó đã phóng hỏa đốt ngôi đền Hồi giáo mà sát thủ Omar Mateen, người đã nổ súng trong một hộp đêm ở Orlando giết chết nhiều người nhất trong lịch sử nổ súng tàn sát hàng loạt ở Mỹ, từng lui tới.

Các viên chức hôm thứ hai 12/9 cho biết không ai bị thương trong vụ hỏa hoạn này. Vụ phóng hỏa xảy ra hôm qua, khi cả nước làm lễ tưởng niệm 15 năm các nạn nhân bỏ mình vì vụ 9/11.

Vụ hỏa hoạn cũng trùng với ngày đầu tiên của lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo. David Thompson, đại diện của Sở Cảnh sát quận hạt St.Lucie bác bỏ đồn đoán là vụ phóng hỏa này có liên quan đến kỷ niệm vụ khủng bố 9/11.

Các video an ninh cho thấy vào lúc 12 giờ 30 phút sáng thứ hai đầu tuần, có kẻ đã tiến đến gần ngôi đền Islamic Center of Fort Pierce, sau đó lửa bùng lên. Tuy đám cháy đã bị dập tắt, nhưng không có tin về thiệt hại cho ngôi đền.

Đến sáng thì người ta thấy mái nhà của ngôi đền bị thủng một lỗ và người ta cho là hệ thống các cây đà chống bằng gỗ phía dưới đã bị cháy nhưng ngôi đền có vẻ còn nguyên.

Đã có 30 nhà điều tra đã có mặt ở hiện trường, trong số có nhiều nhân viên của FBI. Sát thủ Mateen nổ súng vào ngày 12 tháng 6 tại câu lạc bộ Pulse, khiến 49 người chết và 53 người khác bị thương. Các viên chức cũng cho hay chỉ vài tuần kể từ ngày xảy ra thảm sát, ngôi đền này đã có rắc rối khí người bị đánh ngay bên ngoài ngôi đền.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT