Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Ngoại xâm đâu bằng nội thù

Cali Today News – Nói đến sự an nguy của một nước con người hay nghĩ đến hình ảnh tấn công do binh lửa từ các lực lượng ở ngoài qua sức mạnh quân sự gây chiến tranh xâm chiếm nước khác. Đây là hình ảnh cổ điển nhất trong lịch sử nhân loại.

Vào thời đại hôm nay dùng cường lực để cướp chiếm nước khác nó qua nhiều hình thức tinh vi hơn do thế giới đã tiến bộ rất nhiều về mọi mặt, không có gì có thể bị khuất lấp được.

Lòng tham xâm lăng và xâm lấn không hề suy giảm nhưng nó biến thiên nhiều hơn.

Muốn vậy bọn cướp nước, xâm lăng hay bá quyền phải cần những thế lực ngầm bên trong nước ‘nạn nhân’ làm nội ứng. Phương pháp này nó vừa thuận lợi vừa tiết kiệm xương máu cho bọn bá quyền và nhất là không bị thế giới lên án hay bị trở ngại cho chính sách ngoại giao nước lớn.

Những đầu não chính trị của bọn bá quyền đã nghĩ ra chiến lược này từ lâu. Những thủ đoạn của chúng vừa sâu sắc vừa chiến lược không nôn nóng, chậm rãi qua từng thế hệ nên đất nước bị hại không có ngay các phản ứng cấp tính, nghĩa là bộc phát chống lại mưu đồ của chúng.

Ở Việt Nam chúng ta, bè đảng Cộng Sản Trung Hoa không những ‘stem’ lên con người HỒ chì Minh mà cả tập thể đảng CSVN là một tập thể ‘con đẻ’ của chúng, đi theo đường lối Maoist mà ít có đảng viên CSVN nhìn ra.
Ngoài trừ HCM và Hoàng văn Hoan và đàn em ‘tứ trụ’ Duẫn, Đồng, Chinh, Giáp biết được điều này. Nhưng mông chiếm cho được miền Nam, tứ trụ phải cúi đầu làm để có viện trợ từ Bắc Kinh. Sau này đàn em của Tứ Trụ là Lê đức Thọ, Văn Tiến Dũng, Hà văn Lâu…cũng không dám ‘cục cựa’. Chế độ tay sai đầu tiên sau khi gài được HCM và lập được đảng CS Đông Dương là mưu đồ chiến lược của Mao Trạch Đông phải nhuộm đỏ cho được Biển Đông bá chủ Á Châu với giấc mộng bá quyền sau khi thắng được Tưởng Giới Thạch ra Đài Loan.
Đây là thâm ý hiểm ác nhất của Mao và đảng CS Trung Hoa, nhưng Bộ Chính Trị hay Trung Ương Đảng Lao Động VN (CSVN) vẫn tự đắc cho mình là ‘con cưng’ của Mao do ‘hi sinh xương máu’ cho nhiệm vụ “quốc tế vô sản’ cùng thói ngạo mạn của các ‘chính trị gia lão thành’ miền Bắc trình độ học vấn ít ỏi nhưng thói ngạo mạn cao hơn ngọn ‘Thái Sơn”. Mao vẫn không dại gì dùng xương máu Tàu chỉ lấy của ra ‘sai khiến Hà Nội’. Từ Hồ cho đến Tứ Trụ vẫn có cái nhìn quan hệ Mỹ- Nga -Tàu các cường quốc theo ‘lăng kính’ nông dân, nhà nghèo và cái kiến thức về thê giới nông cạn ngoại trừ kinh điển của chủ nghĩa Mác và Lenin.

Đó là cái ‘ngu’ mà không biết mình ngu. Từ hoà đàm Ba Lê sau Mậu Thân, sau 1972 để có “hiệp định Paris 1973′ Đảng CSVN đã lao đầu vào canh bạc ‘cháy túi’ do ngu và dại hi sinh hàng triệu sinh linh đất Việt, cản trở cho được đất nước toàn VN tiến lên chế độ cộng hoà để ‘nhuộm đỏ’ cho được hoàn toàn miền Nam và lọt vào ‘cái vòng kim cô’ của Hán đế Bắc Kinh không tài nào ra được, là hình ảnh thê thảm của một Việt Nam ‘thống nhất toàn vẹn lãnh thổ’ hôm nay.

Kình chống Bắc Kinh chỉ có Đài Loan là quyết liệt nhất vì họ là những lực lượng bị Mao đánh bại vào năm 1949, mối hận của Tôn Tung Sơn hay Quốc Dân Đảng Trung Hoa khó nguôi.

Chỉ có chế độ Hà Nội và đảng CSVN mới là một lực lượng CS do đảng CS Trung Hoa khổ công gầy dựng với một chiến lược thế kỷ.

Cho đến hôm nay giấc mơ của Mao sắp thành hình tại Biển Đông, một VN hoàn toàn ‘run rẫy’ trước ‘con trăn khổng lồ’ Trung Cộng mới thấy mưu đồ chiến lược của Mao không phải là nhỏ.

“Con mồi” VN hiện nay run rẩy, mềm nhũn người khi các cột mốc biên giới dần dà bị tháo gở, khi biển đảo bị mất không dám thưa lên LHQ, nền kinh tế sẳn sàng mặc sức cho Trung Cộng tung hoành, tự tưng tự tác, và môi trường tha hồ cho bọn ngoại nhân phá hoại mà điển hình là Formosa, Bauxit…

“con mồi’ VN run rẩy là sao? khi tất cả tập thể Quốc Hội bù nhìn đều ‘câm như thóc’ trong lúc ngư dân VN tha hồ bị giặc Tàu bách hại. Chế độ hoàn toàn run rẫy khi mặc sức để bọn Tàu tha hồ xâm nhập người và hàng hoá độc hại tràn ngập hãm hại xã hội VN.

“con mồi” VN sao mà không run rẩy trước “uy quyền’ Đại Hán khi người dân VN đứng lên biểu tình chống “đường chữ U” thì bị lực lượng CA con cưng chế độ tha hồ hành hạ, khảo tra.

“con mồi” VN sao không run rẫy khi biết trước Formosa sẽ là di hoạ về môi trường nhưng ‘sức mạnh’ Bắc Kinh đã làm cho Bộ Chính Trị ‘im lìm’. Tất cả tài nguyên môi trường của VN đều bị tàn phá nặng nề, người dân VN đang sống trong khủng hoảng xã hội nhưng hàng triệu đảng viên CSVN đang sống trong nhung lụa đâu biết gì về di hại Formosa. Ai đem giặc vào VN phải chăng là trách nhiệm của chế độ CSVN?

Còn nghi ngờ gì nữa, để bênh vực cho chế độ hiện nay của VN. Không có lý luận nào để nói rằng chế độ này ‘không phải quỳ luỵ và sợ hãi” Bắc Kinh?

Người VN, đất nước VN vẫn còn yếu đuối vì không dám nhìn thẳng vào sự thật, vì không dám đứng lên do sợ hãi. Trong lúc uy lực của một chế độ tay sai nhưng hèn nhác vì bản chất của chúng là tay sai.
Chìa khoá đúng nhất để mở toang cánh cửa tự do và chủ quyền cho VN dựa vào 2 điểm:

-Toàn dân VN biết đồng loạt đứng lên, không hèn yếu và an phận
-xoá cho được chế độ tay sai nội ứng cho bá quyền Bắc Kinh

Tiếc thay có hiện tại người đảng viên CSVN vẫn tin rằng CSVN độc lập với CS Tàu. Họ còn cho họ là yêu nước ai đi khác là ‘phản động’. Sự mê hoặc của các “phù thuỷ’ CS đã cho họ niềm tin rằng chỉ có CSVN mới có sức mạnh lãnh đạo và lèo lái ‘con thuyền’ VN mà thôi. Họ đâu biết rằng cái định kiến trên là do ‘chóp bu’ CSVN ‘nhồi sọ’ họ một cách tinh vi mà ra. VN làm sao ra khỏi ‘cái vòng kim cô” của Bắc Kinh khi toàn bộ Chính trị nhất cử nhất động đều phải ‘diện kiến và hỏi ý” Bắc Kinh. Làm sao đảng CSVN lãnh đạo được con thuyền VN khi một mình mấy triệu đảng viên CSVN tự muốn mình cô độc, tách biết với gần cả trăm triệu người dân VN ai cũng muốn sống trong chế độ cộng hoà và thế giới tự do. Người dân VN mong muốn chế độ Cộng Hoà chứ không bao giờ mong muốn làm “nô lệ cho Mỹ” như đảng CSVN hay ‘nhồi sọ’ ý tưởng này cho đảng viên.

Giặc ngoài không bằng thù trong. Chế độ tay sai Bắc Kinh là một trở lực ghê gớm cho sinh tồn của đất nước. Thế Giới Tự Do có bênh vực cho VN cũng bị “ngọn núi trở ngại” cao ngất chắn bước, không phải do các thế lực muốn xâm chiếm VN mà do ‘miệng lưỡi’ của chế độ “con đẻ của Mao” tức là chế độ CSVN.

Hãy đừng cho lập luận trên là “tuyên truyền’, chúng ta hãy thật khách quan trả lời những câu hỏi sau:

Đảng CSVN đang phục vụ cho ai? đang làm việc cho lý tưởng gì đây?

Khi bạn gạt qua định kiến cá nhân, thì chúng ta tin rằng tin rằng người viết bài này không bị thôi thúc bởi sự dối trá mà viết từ lòng căm phẩn những thế lực cướp nước và bán nước mà thôi.

Hậu quả Formosa, Bauxit, Vinashin, Vinalines… hay những hậu quả khác bị CSVN bao lâu nay lèo lái qua một nguyên do đơn điệu và tầm thường khác là THAM NHŨNG.

Thế thì nguyên nhân sâu xa nhất đưa đến tham nhũng là gì? ai cũng biết, dân ta đều biết cả. Chống “tham nhũng vì tham nhũng” không thôi là chuyện ‘chữa bệnh đằng ngọn’ không đi tới đâu, do hành động nửa vời hoặc giả đi lạc hướng.

Đừng bao giờ bị mắc mưu của chế độ tập trung tất cả mọi vấn đề vào chuyện chống “tham nhũng vì tham nhũng” để quên rằng bọn NỘI ỨNG này “lèo lái” để che mắt toàn dân không để ý đến các hành động nội ứng và dâng lần đất nước VN vào miệng ‘con trăn’ khổng lồ Bắc Kinh mà đảng CS đàn em tại Hà Nội đang tiến vào ‘công đoạn’ cuối cùng.

Chúng ta nhớ rằng chế độ bán nước, phục vụ quyền lợi cho riêng ‘băng đảng’ của chúng tất nhiên thu tóm hết quyền hành là nguyên nhân tiên khởi cho tham nhũng. Không có chế độ ích kỷ tập đoàn và bán nước hại dân thì đâu có tham nhũng? Chống tham nhũng mà không biết nguyên nhân ‘cốt tuỷ’ nhất của tham nhũng thì chỉ tốn phí thì giờ và khí lực đất nước. Trong lúc thời gian không còn bao nhiêu để ngăn chận chiến lược ‘dâng đất tiên tổ’ cho ‘Thiên Triều Bắc Phương” đã quá cận kề. Thử hỏi mất nước rồi thì còn ai để chống tham nhũng?
Đã bán nước, quỳ lạy ngoại bang ‘làm cha’ thì đầu óc trở nê u mê. Chúng không biết rằng giá dư VN mất vào tay Bắc Kinh rồi thì bè lũ phản bội tổ quốc, cùng tham quan ô lại cũng bị bọn giặc Bắc Kinh ‘trãm’ hết. Bọn “đầu tôm” tại Hà Nội do lòng tham quyền cố vị chúng rất tăm tối không nhận thức rằng thân phận ‘nô tài’ mà chúng rắp tâm tự nguyện thì bọn Hán Triều chỉ dùng một giai đoạn thôi. Cho đến khi nước nam đã thành một tỉnh của Hán Triều thì ai hay phản bội, xấu xa bọn Hán sẽ diệt trừ trước do những thứ phản bội tổ quốc thì ai cũng khinh khi.

Hiện tại, bọn cầm quyền Hà Nội chúng làm ra vẻ binh hùng tướng mạnh bên ngoài làm ra vẻ cố tâm giữ nước, nhưng thật ra chúng ‘diệu võ giương oai’ trấn áp đồng bào VN, còn ra khỏi vài chục cây số ngoài biển thì chúng phó mặc cho ngư dân tội nghiệp nước nam trong tay ‘không một tấc sắt’ tự vệ. Thế là giặc Tàu tha hồ đâm thuyền giết hại ngư dân chẳng có ‘binh hùng tướng mạnh’ nào ra giúp dân giữ biển?

CSVN là thế đấy. Từ trên xuống dưới chúng đã ‘dọn bãi đáp’ sẵn sàng ở quốc ngoại. Tĩnh thì chúng ở lại thi nhau vơ vét cho đầy ‘túi tham’, đến khi có biến thực sự chúng sẽ cao chạy xa bay ra tận trời Mỹ Âu. Con cái chúng, “dây mơ rễ má’ của chúng đã đầy ở quốc ngoại, nhà cửa vốn liếng tư bản dư dật. VN mà mất vào tay Tàu thì chúng cũng có mặt ở trời Tây ’24 giờ’ trước rồi.

Chỉ tội cho dân Việt do chưa có được tổ chức lãnh đạo đúng nghĩa tài ba hay “một đấng minh quân” hiện ra giúp cho thời thế trong thời gian éo le hay mong manh ‘chỉ mành treo chuông’ này.

Hán Triều với tâm dạ ‘bá quyền’ xâm lăng nhuộm dỏ VN và Đông Nam Á trong giai đoạn trước mắt, mà ‘đường chín khúc’ là bằng chứng quá rõ cho mưu toan này. Song Song chế độ CS Tàu còn biết kích động lòng yêu nước của dân, bên cạnh lực lượng quân sự hùng hậu và kinh tế to lớn thứ nhì thế giới.

Trong lúc này bọn phản quốc CSVN không những đã không dám kích động lòng ái quốc của dân tộc, còn phủ phàng ra tay tiêu diệt hành hạ người dân VN yêu nước? Đây là cái tội ‘tru di tam tộc’ có phải chăng? Băng đảng ‘đầu tôm’ thờ ma “Hồ và Mao” này chúng không biết chúng sẽ đi về đâu khi đứng một mình ra khỏi lòng dân tộc, xem dân tộc và đồng bào là đối nghịch là thành phẩn phải coi chừng , theo dõi?

Không có cái gì lâu dài vĩnh viễn dưới cõi trần này. Ngay Vạn Lý Trường Thành bao nhiêu ngàn năm nay, giờ cũng bàn tay chính người dân nghèo Trung Hoa phá hoại dần mòn. Người dân cùng đinh sống dọc theo các làng mạc hoang vu theo Trường Thành tưởng như vạn cổ này. Nghèo đói đang là sức mạnh khiến họ phá hoại hàng loạt, khắp nơi dọc theo con thành dài hàng chục ngàn cây số đó. Lớp bị gỡ bán cho du khách, lớp thì phá đem về xây nhà để ở. Lý do chính do dân nghèo, mà nghèo do đâu khi Trung Cộng hiện nay có hàng trăm tỷ phú đô la? Ngày xưa Van Lý Thành do bạo chúa xây nên trên hàng núi xương cốt dân đinh, nay chính nó là phi nghĩa thì trở về với phi nghĩa.

Chủ nghĩa bá quyền phi nghĩa có mãi mạnh đâu? sao CSVN vẫn tin rằng nó là bất biến? Không có gì là bất biến, nhất là phi nghĩa.

Chỉ có tiếng thơm là lưu danh muôn thưở.
và bán nước thì “lưu xú vạn niên” đó thôi.
Giờ đây, những ai là con dân nước Việt xin cùng nhau hun đúc niềm tin:
CHÍNH NGHĨA TẤT THẮNG

Xuân Khê edition 30/7/2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img