Friday, December 2, 2022
spot_img

Ngoại trưởng Pompeo chửi thề phóng viên NPR

Ngoại trưởng Mike Pompeo được báo cáo đã chửi thề và hét vào mặt một phóng viên của NPR sau khi cô liên tục hỏi với Pompeo về cách xử lý vụ sa thải cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine Marie Yovanovitch .

Theo văn bản ghi chép của cuộc phỏng vấn giữa người dẫn chương trình NPR Mary Louise Kelly và Pompeo, ông ta liên tục né tránh các câu hỏi về Ukraine và ngày càng trở nên giận dữ sau khi Kelly hỏi, “Ông có nợ Đại sứ Marie Yovanovitch một lời xin lỗi không?”.

Đáp lại câu hỏi của phóng viên Kelly, Ngoại trưởng Pompeo khẳng định mình đã “bảo vệ mọi viên chức của Bộ Ngoại giao Mỹ”. Khi bị hỏi tiếp về việc có công khai bảo vệ bà Yovanovitch hay không, ông Pompeo kết thúc cuộc phỏng vấn bằng lời đáp: “Tôi đã nói tất cả những gì tôi sẽ nói hôm nay. Cảm ơn”.

Tuy nhiên, mọi chuyện chưa dừng lại ở đây. Một nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ sau đó mời Kelly tới phòng khách riêng của Pompeo và yêu cầu cô không mang máy ghi âm.

“Pompeo chờ sẵn ở trong. Ông ấy quát mắng tôi với thời gian bằng cả cuộc phỏng vấn, thậm chí còn chửi thề nhiều lần. Ông ấy không vui khi bị đặt câu hỏi về Ukraine và hỏi tôi rằng ‘cô có nghĩ người Mỹ quan tâm đến Ukraine hay không?'”, Kelly nhớ lại.

 

Nhưng Kelly đã ngăn anh ta lại: Đây không phải là những nguồn không tên. Đây là cố vấn cấp cao của bạn Michael McKinley, một nhân viên dịch vụ nước ngoài có bốn thập kỷ kinh nghiệm, cô nói, nhắc nhở ông Pompeo rằng McKinley đã làm chứng về vấn đề này. 

Từ chối bình luận về McKinley, ông Pompeo nhấn mạnh, tôi đã bảo vệ mọi quan chức Bộ Ngoại giao, chỉ để kết thúc cuộc phỏng vấn khi Kelly đề nghị ông giới thiệu cô ấy với bất kỳ ý kiến ​​nào mà anh ta đưa ra để bảo vệ Yovanovitch.

Để chứng minh cho việc người Mỹ không quan tâm Ukraine, ông Pompeo cầm tấm bản đồ không ghi tên quốc gia, và hỏi bà Kelly với ngụ ý ngay cả phóng viên này cũng chẳng biết Ukraine nằm ở đâu.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments