Friday, January 27, 2023
spot_img

Ngỡ ngàng cặp song sinh có hai người bố khác biệt

Hai em bé Alexandra và Calder Berney Edwards chính là cặp song sinh người Anh đầu tiên có hai người bố khác biệt.

Nhờ kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm (IVF) tân tiến, tổ ấm của cặp đôi đồng tính nam Simon và Graeme Berney-Edwards ở London đã trọn vẹn hơn kể từ khi họ được đón chào hai đứa con ruột của mình.

Simon và Graeme Berney-Edwards cùng hai bé sinh đôi.
Simon và Graeme Berney-Edwards cùng hai bé sinh đôi. (Ảnh: Daily Mail).

Trên thực tế, Alexandra và Calder là anh em cùng mẹ khác cha dù chỉ chào đời cách nhau ít phút. Simon là cha đẻ của Alexandra còn Graeme là cha đẻ Calder.

Ông Simon, 43 tuổi, cho biết: “Thật tuyệt vời khi Graeme và tôi đều có thể làm cha đẻ cho hai đứa con sinh đôi của chúng tôi. Chúng tôi luôn mong muốn có một gia đình đúng nghĩa và nay chúng tôi đã có hai đứa con đáng yêu”.

Simon và Graeme đã xin trứng của một người hiến tặng vô danh rồi đem đến Mỹ để tiến hành biện pháp IVF. Một quả trứng được bơm tinh trùng của Simon và quả còn lại bơm tinh trùng của Graeme. Sau khi trứng phát triển thành phôi thai, chúng đã được đông lạnh ngay lập tức.

Meg Stone, người phụ nữ nhận mang thai hộ.
Meg Stone, người phụ nữ nhận mang thai hộ. (Ảnh: Daily Mail).

Tiếp đến, cặp đôi đồng tính đã nhờ đến sự hỗ trợ của người mang thai hộ là Meg Stone, 32 tuổi sống tại Canada để thực hiện quá trình quan trọng nhất: cấy ghép hai bào thai thụ tinh bởi hai người bố khác nhau vào tử cung cùng thời điểm.

Hai phôi thai được cấy vào tử cung của Meg sau 6 tháng trữ đông. Hai tuần sau, Meg xác nhận mình đã mang thai. Hai bé chào đời khỏe mạnh ở tuần thai thứ 36.

“Meg đã làm một việc tuyệt vời, thực chất rằng cô ấy mang thai với hai người đàn ông cùng một lúc. Điều đó còn nhờ có kỹ thuật IVF kỳ diệu đã giúp chúng tôi đạt được giấc mơ của mình”, Simon nói.

Theo Kh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments