Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Ngộ độc tại tiệc sinh nhật ở San Francisco – kẹo dẻo chứa cần sa

Cali Today News – Liên quan đến vụ 19 người bị bệnh sau khi ăn kẹo dẻo tại buổi tiệc sinh nhật diễn ra vào tối thứ 7 tuần qua ở San Francisco, điều tra sơ bộ xác nhận “nghi can kẹo dẻo” có chứa THC – một hoạt chất có trong cần sa – theo thông tin từ các quan chức y tế địa phương.

Loại kẹo dẻo nhiều màu, hình nhẫn tròn có chứa Tetrahydrocannabinol (THC). Ngoài ra, kết quả xét nghiệm trên 12 bệnh nhân nhập viện cũng cho thấy sự hiện diện của chất ảnh hưởng lên hệ thần kinh trung ương. “Bất cứ ai đến dự buổi tiệc hôm đó, nếu cầm loại kẹo này về, nên vứt bỏ chúng ngay,” bác sĩ Tomas Aragon, nhân viên y tế thành phố và quận San Francisco, khuyến cáo. “Nếu ai đó cảm thấy sức khỏe không ổn, hãy báo cho Trung tâm Kiểm soát Ngộ độc California để được tư vấn. Nếu bệnh nặng, hãy gọi 911.”

Vụ việc xảy ra tiếp tục gióng hồi chuông báo động những mối nguy hiểm tiềm năng của các sản phẩm cần sa ăn được, thông thường rất nặng và khó kiểm soát được liều lượng, theo bác sĩ Aragon. “Trong những tình huống khi người ta vô tình ăn phải, đặc biệt trong đó có trẻ nhỏ thì rất đáng quan ngại,” bác sĩ Aragon ghi trong thông báo.

10 nam và 9 nữ, trong đó có 13 thanh thiếu niên có độ tuổi từ 6 đến 18, đã nhập viện sau khi loại kẹo này tại buổi tiệc sinh nhật. Một bé trai 9 tuổi được chăm sóc đặc biệt.

“Tình huống này có thể diễn ra tệ hơn rất nhiều, và tôi lấy làm vui vì tất cả các trẻ em ăn phải kẹo đã hồi phục,” Thị trưởng Ed Lee ghi trong thông báo. “Vụ việc xảy ra cho thấy mối quan ngại về sản phẩm cần sa ăn được, cũng như việc sẵn có chúng cho trẻ em.”

Các bệnh nhân được xuất viện vào hôm thứ hai. Tất cả đều chịu chung triệu chứng giống với những ảnh hưởng của cần sa ăn được, gồm tim đập mạnh, huyết áp tăng, giãn đồng tử, chóng mặt, đau đầu nhẹ, buồn nôn, hôn mê và nhẫm lẫn.

Nhân viên cứu hỏa San Francisco và đội cứu thương đến tòa nhà Phụ nữ ở quận Mission, San Francisco vào khoảng 10h30’ tối thứ bảy. Được biết, một công ty có trụ sở ở Oakland nhận phục vụ bữa tiệc, và Sở Y tế quận Alameda cũng vào cuộc điều tra.

“Câu hỏi đặt ra là những chiếc kẹo này đến từ đâu?” bác sĩ Aragon cho biết, “Chúng tôi đang làm việc với công ty phục vụ tiệc ở Oakland và đồng nghiệp ở quận Alameda để tìm câu trả lời.”

Sở Y tế cũng liên lạc với những người đến dự tiệc, yêu cầu vứt bỏ những viên kẹo chưa ăn được lấy từ đó.

Số điện thoại Trung tâm Kiểm soát Ngộ độc California: (800)222-1222.
Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT