Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Nghiệp đoàn giáo viên Mỹ thay đổi lập trường để ủng hộ tiêm chủng khi COVID tăng

(Reuters) – Các giáo viên Mỹ nên tiêm vắc xin COVID-19 để bảo vệ những học sinh còn quá nhỏ, người đứng đầu hiệp hội giáo viên lớn thứ hai quốc gia cho biết hôm Chủ nhật

“Hoàn cảnh đã thay đổi”, Randi Weingarten, chủ tịch nghiệp đoàn giáo viên Hoa Kỳ, nói với chương trình của NBC News.

“Tôi cảm thấy cần phải … đứng lên và nói điều này như một vấn đề của lương tâm cá nhân,” cô nói.

Số lượng trẻ em nhập viện vì COVID đang tăng trên toàn quốc, một xu hướng các chuyên gia y tế cho rằng biến thể Delta có nhiều khả năng lây nhiễm cho trẻ em hơn so với chủng Alpha ban đầu.

Gần 90% các nhà giáo dục và nhân viên trường học https://bit.ly/2VC8EeL được tiêm chủng, theo một tuyên bố của Tòa Bạch Ốc được Weingarten nhắc lại trong các cuộc phỏng vấn truyền hình khác vào tuần trước.

Ngày càng có nhiều công ty và chính quyền tiểu bang bắt buộc tiêm vắc xin COVID-19. United Airlines, công ty đóng gói thịt Tyson Foods Inc và Microsoft đang yêu cầu nhân viên tiêm phòng, những hành động mà các chuyên gia cho là hợp pháp nhưng có thể làm gia tăng căng thẳng lao động tại những nơi làm việc 

California, New York và Virginia cũng đang yêu cầu tất cả nhân viên của tiểu bang phải được tiêm chủng, và New Jersey đang yêu cầu một số nhân viên chăm sóc sức khỏe tiêm vắc-xin này.

Becky Pringle, chủ tịch hiệp hội giáo viên lớn nhất Hoa Kỳ, Hiệp hội Giáo dục Quốc gia, nói với New York Times vào tuần trước rằng bất kỳ nhiệm vụ tiêm chủng nào cũng nên được thương lượng ở cấp địa phương.

Tiến sĩ Anthony Fauci, viên chức về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia, cho biết điều quan trọng là phải bảo vệ trẻ em với những người được tiêm chủng và đeo khẩu trang trong trường học và những nơi khác cho đến khi các mũi tiêm được chấp thuận cho chúng.

“Hãy bảo vệ bọn trẻ bằng lá chắn của những người đã được tiêm phòng”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn riêng trên NBC, lưu ý rằng các bệnh viện nhi đang lấp đầy các ca COVID.

Hoa Kỳ đã báo cáo trung bình hơn 100.000 ca mắc mới mỗi ngày trong hai ngày qua, mức cao nhất trong sáu tháng, theo thống kê của Reuters. Trung bình mỗi ngày có khoảng 400 người chết. Số ca nhập viện là cao nhất kể từ tháng Hai năm ngoái. 

Miền Nam Hoa Kỳ vẫn là tâm điểm của đợt bùng phát mới nhất, với Florida báo cáo kỷ lục gần 24.000 trường hợp mới vào thứ Bảy, theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh https://covid.cdc.gov/covid-data-tracker / # case_caseper100klast7 ngày.

Số lượng bệnh nhân COVID đến các bệnh viện của bang đã lập kỷ lục gần như mỗi ngày trong tuần qua.

Tiến sĩ tim mạch Jonathan Reiner, giáo sư Đại học George Washington, nói với CNN hôm Chủ nhật rằng: “Mọi thứ ở Florida không chỉ tồi tệ – mà chúng còn tồi tệ về mặt kinh tế học”, bác sĩ tim mạch Jonathan Reiner, giáo sư Đại học George Washington, nói với CNN hôm Chủ nhật, lưu ý rằng tỷ lệ trường hợp của nó chỉ sau Louisiana và Botswana. “Nếu Florida là một quốc gia khác, Hoa Kỳ sẽ xem xét cấm du lịch khỏi Florida … Mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn nhiều ở đó.”

Bất chấp sự gia tăng này, Thống đốc Florida Ron DeSantis đã từ chối bắt buộc đeo khẩu trang và chặn các khu học chánh yêu cầu chúng, mặc dù bang này dẫn đầu cả nước về số ca nhập viện cho trẻ em

Cựu ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, Tiến sĩ Scott Gottlieb cho biết việc không yêu cầu đeo khẩu trang cho học sinh khi họ trở lại học cả ngày, việc học trực tiếp là liều lĩnh, nói với chương trình “Face the Nation” của CBS News: “Sẽ không có doanh nghiệp nào làm điều đó một cách có trách nhiệm và nhưng đó là những gì chúng tôi sẽ làm ở một số trường học. “

Ông cũng kêu gọi các trường học và gia đình sử dụng khẩu trang  chất lượng cao hơn như N95 để bảo vệ khỏi biến thể Delta dễ lây lan hơn, lưu ý rằng Utah đang cung cấp khẩu trang KN95 cho mọi học sinh.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments