Saturday, January 28, 2023
spot_img

Nghiền sushi, người đàn ông nuôi sán xơ mít 5,6ft trong ruột

Fresno (SF Chronicle) – Một người đàn ông ở Fresno, miền Trung California, có sở thích ăn sushi mỗi có một con sán xơ mít hay còn gọi là sán dây dài 5,6 foot làm tổ trong ruột.

Người này đang ở trong toilet thì phát giác ra thứ gì đó giống miếng ruột đang lủng lẳng ở phía dưới. Anh ta dùng tay kéo ra, và kéo mãi. Sau khi kéo hết “đoạn ruột,” nhìn kỹ thì vật này nhúc nhích. Anh ta liền quấn sinh vật quanh ống bìa cuốn giấy vệ sinh, rồi mang tới bệnh viện Community Regional ở Fresno.

Bác sĩ Kenny Bahn lúc này đang trong phiên trực. Bệnh nhân khai bị đi tiêu ra máu, và muốn được chữa sán xơ mít. Nói rồi, anh ta đem bằng chứng trình bác sĩ.

Photo Credit: Getty Image

“Vật này chui ra từ bên dưới à?” Bác sĩ Bahn hỏi bệnh nhân. “Đúng vậy!” người đàn ông đáp.

Bệnh nhân lập tức được kê toa một liều thuốc tẩy sán. Bác sĩ đo được chiều dài của ký sinh 5feet 6 inches. “Bằng chiều cao của tôi!” ông Bahn nói.

Nhiễm sán xơ mít có thể bằng nhiều cách, nhưng bác sĩ cho hay, bệnh nhân của ông không đi du lịch sang nước khác, hoặc có sinh hoạt gì khác thường. Tuy nhiên, anh ta nghiền món sushi đến nỗi phải ăn mỗi ngày, đặc biệt là món sashimi cá hồi sống.

Fresno nằm ở miền Trung du California, cách bờ biển 150 dặm và không nổi tiếng món sushi. Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) vào tháng hai năm ngoái từng đưa ra khuyến cáo, việc tiêu thụ cá sống trở nên ngày càng phổ biến hơn khiến việc nhiễm sán xơ mít gia tăng.

Hương Giang (Theo San Francisco Chronicle)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments