Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Nghiện ma túy, trụ trí bán luôn chuông chùa

Chiếc chuông cổ có tuổi đời hơn 100 năm bỗng dưng bị mất tích. Dân làng trong vùng liền bao vây chùa đòi phải làm cho rõ sự việc. Công an vào cuộc điều tra, thật bất ngờ người bán chuông không ai khác chính là sư trụ trì.

Người dân bao vây chùa yêu cầu cơ quan có trách nhiệm phải làm rõ vụ mất chuông. Ảnh: Tin Mới

Câu chuyện cười ra nước mắt nói trên xảy ra tại chùa Phủ Long, mà người dân trong vùng quen gọi là chùa Trại ở thôn Tiên Động (xã Tiền Phong, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương).
Theo người dân cho biết, vào khoảng 8 giờ sáng, ngày 14/6 họ phát hiện một thanh niên lạ mặt vào chùa mang chiếc chuông cổ đi trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Điều càng khiến người dân kinh ngạc hơn là người thanh niên lạ mặt mang chiếc chuông đi trước sự chứng kiến của sư trụ trì Thích Thanh Thuần (có tên tục là Nguyễn Quang Bằng, sinh năm 1972) và vị sư này không hề có bất cứ phản ứng gì về việc làm trên.

Sư Thích Thanh Thuần đã làm trụ trì tại chùa Trại được khoảng 20 năm và trong khoảng thời gian đó chùa liên tục mất rất nhiều cổ vật, như: bát nhang, mõ, bài vị, tượng phật, sập cổ…khiến cho dân trong làng vô cùng bất bình.

Trước việc người lạ mặt ngang nhiên vào chùa mang chuông đi, dân trong làng liền kêu gọi nhau bao vây chùa. Mặt khác, họ báo cho cơ quan hữu trách biết. Chiếc chuông có đường kính 45cm, cao gần 1m và nặng gần 1 tạ. Ngay sau khi chuông bị mất, tình hình an ninh trật tự trong làng vô cùng lộn xộn. Nhiều người đòi dùng vũ lực để trục xuất sư ra khỏi chùa.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Thanh Miện đã tiến hành điều tra. Từ những điều tra sơ khởi, công an xác định việc chuông cổ của chùa Trại bị mất có liên quan đến vị sư trụ trì chùa này. Ngay sau đó, sư Thích Thanh Thuần đã bị công an triệu tập để lấy lời khai.

Tại cơ quan công an, sư Thích Thanh Thuần khai nhận đã bán chiếc chuông chùa cho ông Đinh Bá Dũng (sinh năm 1987, xã An Lễ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) là người hành nghề bói toán với giá 9 triệu đồng. Theo lời khai của sư Thích Thanh Thuần, số tiền nói trên đã được dùng để trả nợ và sử dụng vào “mục đích riêng”.

Sư Thích Thanh Thuần đang bị thẩm vấn tại đồn công an. Ảnh: Người Đưa Tin

Theo ông Nguyễn Gia Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tiền Phong cho báo Vietnamnet biết:

“Sư trụ trì chùa Phủ Long có pháp hiệu Thích Thanh Thuần bị nghiện ma túy từ nhiều năm nay. Chính quyền xã đã nhiều làn có ý kiến nhưng chưa xử lý được thì xảy ra sự việc”.
Tuy chứng cứ rõ ràng nhưng sư Thích Thanh Thuần vẫn được trả về và người dân trong làng tổ chức họp để trục xuất sư ra khỏi chùa.

Tai họa đang ập xuống đầu thì sư thầy Thích Thanh Thuần vẫn “ngựa quen đường cũ”. Ngày 22/6, công an huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên) bắt giữ sư thầy Thích Thanh Thuần để làm rõ về hành vi tàng trữ trái phép các chất ma túy. Phía công an cho biết họ phát hiện sư Thích Thanh Thuần tàng trữ trong người một túi màu trắng, nghi là ma túy đá.

Sau khi bị công an bắt giữ, sư Thích Thanh Thuần đã thừa nhận tang vật là ma túy đá và ông là người đã sử dụng ma túy đá từ nhiều năm nay.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT