Sunday, December 10, 2023
spot_img

Nghĩa trang Louisiana từ chối nhận hài cốt viên cảnh sát vì ông là người Da đen

Một nghĩa trang phía tây nam Louisiana đã từ chối tiếp nhận hài cốt của một người đàn ông Da đen mới qua đời, với lý do luật lệ thời Jim Crow cho phép loại trừ như vậy.

Phó cảnh sát Allen, Darrell Semien, 55 tuổi, đã qua đời tuần này sau một thời gian ngắn chiến đấu với căn bệnh ung thư bàng quang, và ông hy vọng được chôn cất gần nhà mình ở Oberlin, khoảng giữa New Orleans và Houston.

Khi những người thân yêu của Semien, người da đen, đến làm việc với Nghĩa trang Baptist Oaklin Springs, họ đã bị từ chối bởi một đại diện nói rằng nghĩa trang chỉ dành cho người da trắng.

“Cô ấy nói, ‘Không giành cho người da màu'”, góa phụ Karla Semien nói với KPLC 

Creig Vizena, chủ tịch của Hiệp hội nghĩa trang Oaklin Springs, xác nhận những ngôn ngữ như vậy tồn tại, khi KPLC xem một hợp đồng tiêu chuẩn cho thấy rằng Oaklin Springs chỉ cho phép chôn cất “người da trắng”.

Vizena khẳng định ông chưa bao giờ biết điều cấm này, được đưa ra từ những năm 1950, và nó đã tồn tại đến tận bây giờ

Vizena nói: “Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc này. Tôi đã là chủ tịch được vài năm. Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc không đọc các điều luật.”

Hội đồng quản trị của nghĩa trang kể từ đó đã thay đổi luật của mình, theo KPLC.

Vizena nói rằng anh ta rất kinh hoàng và muốn miễn phí cho gia đình Semien 

Gia đình từ chối lời đề nghị của Vizena và thay vào đó sẽ đưa linh cữu đến an nghỉ tại Nghĩa trang Sonnier ở Oberlin, theo Nhà tang lễ Giáo xứ Allen .

Lễ tang của ông ấy được ấn định vào thứ Bảy.

“Phải nói rằng như thể chúng tôi chẳng là gì cả”, Karla Semien nghẹn ngào nước mắt và suy ngẫm về sự nghiệp hành pháp của người chồng quá cố. “Bạn biết đấy, (giống như) anh ấy chẳng là gì cả. Anh ấy đã đặt cả cuộc đời mình để bảo vệ họ.”

Không thể liên lạc ngay với các đại diện của Ủy ban Nghĩa trang Louisiana để đưa ra bình luận vào thứ Sáu.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img