Monday, March 27, 2023
spot_img

Nghị viên Nguyễn Mạnh thúc đẩy giao tế công chúng và truyền thông

Cali Today News – Khi chỉ còn 3 tháng trên ghế Nghị viên thành phố, ông Nguyễn Mạnh đang thúc đẩy nỗ lực truyền thông – hành động bất thường đối với vị nghị viên không năng nổ cho lắm – nhưng có thể việc này đã quá trễ.

Mới tuần trước, ông Mạnh mướn Jackie Hendricks – giáo sư kiêm nhiệm tại đại học Santa Clara có bằng tiến sĩ chuyên ngành Anh ngữ từ trường đại học Northwestern – vào làm việc bán thời gian, phụ trách “tiếp cận cộng đồng, thông tin và truyền thông” với mức lương $55 Mỹ kim/giờ.

Văn phòng Nghị viên Nguyễn Mạnh mướn Hendrick sau khi mất ông Jonathan Padilla – một nhân viên kinh nghiệm lâu năm – và số nhân viên bị rút xuống chỉ còn ba người. Nhưng hầu hết trong một năm tại nhiệm, ông Mạnh không có ai phụ trách truyền thông cho đến khi thất cử.

“Tôi muốn bảo đảm chúng tôi có người đầy đủ kinh nghiệm phụ trách giao tiếp cộng đồng và truyền thông,” Fred Buzo – nhân viên hàng đầu của ông Mạnh – cho biết. “Các văn phòng nghị viên khác đều có vị trí này, và sau khi Jonathan đi, chúng tôi cần ai đó có kinh nghiệm,” Buzo nói thêm.

Trong vòng tranh cử vào ghế nghị viên khu vực 4 tháng sáu vừa rồi, ông Mạnh bị luật sư Diệp Thế Lân đánh bại với chỉ hơn chục lá phiếu. Kết quả hai vòng tái kiểm phiếu đều cho kết quả khẳng định chiến thắng của ông Lân, ông Mạnh liền đệ đơn khiếu nại, yêu cầu Đại bồi thẩm đoàn quận hạt Santa Clara điều tra cáo buộc gian lận bầu cử.

Tuy nhiên, những nhiệm vụ đầu tiên của Hendrick bao gồm khôi phục lại trang Twitter của ông Nghị viên lâu nay không hoạt động, và thảo “Thư ngỏ” gởi đến cử tri thông báo về vụ khiếu nại lại đang bị săm soi vì được viết cho cá nhân ông Mạnh.

“Gởi đến ông Mạnh – Nghị viên khu vực 4 – thật là tốt với những nỗ lực giao tiếp công chúng. Nhưng ông có trả lương cho nhân viên viết bức thư đó không? Hãy trung thực: Ông không viết lá thư đó,” ông Lân đăng trên mạng Tweeter, không quên nói thêm, nhân viên các văn phòng Nghị viên – những người ăn lương bằng tiền đóng thuế của người dân – không nên dành thời gian cho các chiến dịch chính trị.

Kể từ khi thất bại, ông Mạnh đã mướn Marco Oliveros – người công khai ủng hộ ông nghị viên, giám sát hoạt động tái kiểm phiếu – với mức lương $21,57 Mỹ kim/giờ.

Trong “Thư ngỏ” gởi tới cử tri, ông Mạnh cho hay, việc đệ đơn khiếu nại để bảo đảm phiếu được kiểm “chính xác và công bằng.” Dự kiến, phiên toà sẽ xem xét vụ này vào ngày 29 tháng 11, và ông Lân sẽ nhậm chức vào tháng giêng.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT