Wednesday, February 21, 2024

Nghị viên Nguyễn Mạnh mướn ba nhân sự mới trước khi rời nhiệm sở

Cali Today News – Khi còn chưa tới ba tuần nữa sẽ rời nhiệm sở, nghị viên bị đánh bại Nguyễn Mạnh quyết định mướn thêm ba nhân sự mới, tất cả đều là những người đã hỗ trợ việc tái kiểm phiếu mấy tháng trước và có mối quan hệ với đồng minh chính trị với ông Mạnh.

Thừa nhận việc mướn thêm nhân viên vào tháng cuối cùng “có vẻ bất thường” nhưng ông Mạnh cần sự trợ giúp vì những nhân viên khác đã bỏ đi hoặc bị cắt giờ. “Có nguyên nhân chính đáng cần thêm hỗ trợ,” ông Mạnh giãi bày, “Để hoàn tất công việc hội đồng còn dang dở và những mối quan tâm chính của cử tri, chúng tôi cần thêm nhân sự.”

Tuy nhiên, theo giáo sư Jessica Levinson từ trường đại học luật Loyola – Chủ tịch Uỷ ban Đạo đức Los Angeles, có vẻ như ông Mạnh đang dùng tiền công để cám ơn. “Ông ấy bày tỏ lòng biết ơn những người đã giúp mình, điều này cũng tự nhiên, dễ hiểu, nhưng sẽ làm người khác bất mãn chính trị và chính quyền,” bà Levinson giải thích, “Giống như thưởng lễ ba tuần vậy.”

Vị nghị viên khu vực 4 vào ngày 4 tháng 12 đã mướn Trevor Raineri, Christian Cruz và Swapanthi Mandalika, theo hồ sơ thành phố. Từng làm việc cho ông Mạnh trước đây nhưng sau đó đổi sang làm cho công ty tư vấn tư của Bryan Đỗ – cố vấn của ông Mạnh – Raineri sẽ được trả lương $26 Mỹ kim một giờ. Trong khi đó, Cruz và Mandalika được trả $22,82 Mỹ kim/giờ. Hai người này từng hỗ trợ ông Mạnh tái kiểm phiếu sau khi thua cử về Diệp Thế Lân hồi tháng 6. Cả ba đều tình nguyện viên cho chiến dịch tranh cử nghị viên của Jimmy Nguyễn – một trong những đồng minh thân cận của ông Mạnh mới thua chiếc ghế nghị viên khu vực 8.

Chuẩn bị rời nhiệm sở, ông Mạnh đang tìm cách tiêu hết số tiền trong quỹ nghị viên khu vực – khoảng $150.000 Mỹ kim tiền thuế. Ông đang đàm phán với Tổng quản trị thành phố Norberto Dueđas dành tặng $100.000 Mỹ kim cho Vietnamese Voluntary Foundation – tổ chức phi lợi nhuận thúc đẩy các hoạt động văn hoá.

Sau khi thua ghế nghị viên, ông Nguyễn Mạnh và Jimmy Nguyễn đều mướn luật sư và trả tiền cho việc tái kiểm phiếu. Cả hai đều được Bryan Đỗ làm cố vấn.

Thua ông Lân với 12 phiếu sít sao, ông Mạnh đã khởi kiện văn phòng bầu cử. Vụ khiếu nại vẫn chưa được giải quyết xong. Trong khi đó, Jimmy Nguyễn thua bà Sylvia Arenas vỏn vẹn 68 phiếu, và mới trả chi phí đến ngày tái kiểm phiếu thứ ba.

Hương Giang (Theo Mercury News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img