Friday, December 9, 2022
spot_img

Nghị viên Matt Mahan Có Ủng Hộ Quyền Phá Thai Của Người Phụ Nữ Hay Không?

LTS: Sau khi tòa soạn đăng bài về vấn đề phá thai của ký giả Nguyễn Vạn Bình với tựa đề “Bà CINDY CHAVEZ và việc phá thai” vào tuần rồi theo link sau đây https://www.baocalitoday.com/breaking-news/breaking-news-2/ba-cindy-chavez-va-viec-pha-thai.html

Sau đó, chúng tôi nhận được bài viết sau đây “Nghị viên Matt Mahan Có Ủng Hộ Quyền Phá Thai Của Người Phụ Nữ Hay Không?” của ông John Vũ Linh, qua yêu cầu của ông Brian Parvizshahi – campaign manager của bà Cindy Chavez.  Để rộng đường dư luận, chúng tôi gửi đến quý độc giả nguyên văn bài viết này sau khi vừa nhận được. Phán xét và nhận định là quyền của quý độc giả.

Cũng trong số báo này, chúng tôi cũng đăng bài viết Xin Thiếu Tướng rút lại sự ủng hộ ứng cử viên Cindy Chavez của ký giả lão thành Kiêm Ái, qua link https://www.baocalitoday.com/breaking-news/xin-thieu-tuong-rut-lai-su-ung-ho-ung-cu-vien-cindy-chavez.html

Xin quý độc giả theo dõi.

Kính

Cali Today News –  Bản dịch từ Little Saigon Inside Media. Cuộc đua giành ghế thị trưởng thành phố San Jose đang đến phần gây cấn vì ngày bầu cử sắp đến. Hai ứng cử viên Thị trưởng còn lại đang tranh giành số phiếu của người Mỹ gốc Việt, vì số phiếu này chiếm hơn 13% tổng số cử tri.

Một số người Mỹ gốc Việt ủng hộ Nghị viên Matt Mahan đang công kích bà Cindy Chavez, Giám Sát Viên Hạt Santa Clara về việc bà ủng hộ quyền tự quyết phá thai của người phụ nữ và Dự luật 1 – sửa đổi hiến pháp của tiểu bang để bao gồm quyền tự do lựa chọn sinh sản. Những người này đang kêu gọi cử tri người Việt đừng bỏ phiếu cho Cindy Chavez vì bà ủng hộ việc phá thai.

Đây là những thành phần ủng hộ Madison Nguyễn còn sót lại (Vâng, một số ít vẫn còn tin rằng Madison Nguyễn còn có ảnh hưởng chính trị). Những người này cho rằng Matt Mahan chống phá thai và Dự luật 1. Họ đã gửi ra email tuyên bố cả gia đình ông đều phản đối phá thai vì đó là một tội lỗi và Matt là một người Công giáo, ông sẽ luôn tuân theo lời dạy của Giáo Hội.

Tuy nhiên, sự thật là ông Matt Mahan là người ủng hộ quyền phá thai và quyền tự quyết của người phụ nữ về vấn đề sinh sản của họ như đã đưa tin trên các phương tiện truyền thông chính của San Jose. Matt là một ứng cử viên thuộc Đảng Dân Chủ, có tư tưởng cấp tiến và theo chính sách của Đảng Dân Chủ, đây không phải là một điều ngạc nhiên.

https://sanjosespotlight.com/san-jose-mayor-candidate-councilmember-matt-mahan-criticized-over-past-comments-supervisor-cindy-chavez-pro-choice-abortion-election-2022/

Vào ngày 9 tháng 5, năm 2022, ông cũng cùng với 77 giới chức dân cử khác trong Vùng Vịnh đồng ký tên vào lá thư ngỏ yêu cầu Thống Đốc Newsom hỗ trợ và tài trợ ngân quỹ cho việc phá thai ở Tiểu bang California.

Những gì ông Matt Mahan nói với những người Việt ủng hộ ông về quan điểm phá thai của ông, Little Saigon Inside không thể xác nhận

Vì vậy, những tuyên truyền gây hiểu lầm của nhóm người ủng hộ ông Matt là nói dối nhằm chuộc lợi cho ông; hay chính ông Matt đang mập mờ về quan điểm của mình về việc chống phá thai, nói với những người cử tri Việt Nam những điều họ muốn nghe để tấn công bà Cindy và giành phiếu về mình.

Trong chính trị, mánh mung lừa gạt là chìa khóa để mị dân và tường thuật câu chuyện theo chiều hướng bất lợi cho đối thủ nhằm gây hiểu lầm là chuyện thường xảy ra khi có cơ hội.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments