Saturday, April 1, 2023
spot_img

Nghị viên Los Angeles đề nghị biện pháp khẩn nhằm giúp dân homeless chống ma túy

Cali Today News – Một nghị viên của thành phố Los Angeles hôm thứ sáu 26/8 đệ trình một dự án khẩn nhằm chấm dứt chuyện buôn bán ma túy spice, một dạng marijuana tổng hợp, trên đường phố của LA.

Sở dĩ có chuyện cấp tốc này là do có nhiều chục dân vô gia cư của LA đã dùng ma túy spice quá liều. Hôm 19 tháng 8 có 50 dân homeless ngã bệnh vì dùng ma túy loại này quá liều và 38 người phải được đưa vào bệnh viện cứu cấp.

Nghị viên Mitchell Englander, chủ tịch Ủy Ban An Toàn Công Cộng của Hội Đồng Thành Phố, là người đệ trình dự án. Hôm đầu tuần cũng có 18 người homeless ngã bệnh do dùng ma túy spice.

Các viên chức nhận định hiện tượng số người dùng ma túy spice gia tăng trong các tháng hè đã mang tầm vóc một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng, cần phải có toán hành động gấp để chận đứng lại khủng hoảng này.

Sở Y Tế của LA cũng ra thông báo cảnh báo về chuyện cư dân sử dụng thuốc ma túy spice gia tăng, cho hay “loại thuốc này rất có hại và hiện người ta chưa rõ thành phần của nó là gì”

Các viên chức y tế LA cũng cảnh báo dân homeless và nhiều cư dân khác là loại ma túy spice còn có những cái tên khác cầnphải biết là “sexy monkey’, ‘black mamba” và “twilight”

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT