Monday, February 6, 2023
spot_img

Nghị viên gốc việt ở Milpitas có thể đã vi phạm bản quyền mạng

Nghị viên Anthony Phan của Milpitas, California có thể đã vi phạm luật sau khi ông bị cáo buộc đăng ký một miền trang web sử dụng họ và tên của Phó Thị trưởng Carmen Montano và sau đó chuyển hướng đến trang web của chính ông, theo Phó Biện lý Quận Santa Clara, John Chase.

Vào đầu tháng 2, Montano nói rằng cô ấy phát hiện ra khi bấm vào trang web “carmenmontano.com” thì nó được chuyển đến trang web có tên là  “standwithphan.com”. Sau khi liên hệ với văn phòng Biện lý quận, Chase đã trả lời Montano trong một email vào ngày 9 tháng 2, viết rằng “hành vi của Phan dường như vi phạm luật  bản quyền mạng”. Ông nói thêm rằng mặc dù phó thị trưởng có khả năng nộp đơn kiện dân sự, nhưng không rõ văn phòng công tố viên quận có thể theo đuổi tội phạm nào hay không

Chase nói thêm rằng ông cũng đã liên hệ với Phan và yêu cầu ngừng sử dụng miền này. Kể từ ngày 13 tháng 2, “carmenmontano.com” không còn chuyển hướng đến trang web của Phan nữa, nhưng nó vẫn xuất hiện là kết quả đầu tiên trên Google khi tìm kiếm “carmenmontano.com”.

Tranh chấp xảy ra khi cuộc đua vào tháng 11 cho chiếc ghế thị trưởng của thành phố Milpitas bắt đầu nóng lên. Trong khi Montano hy vọng sẽ tiếp quản ghế Thị trưởng Rich Tran hiện tại, Phan vẫn chưa chính thức tuyên bố ứng cử vào vị trí này. Tuy nhiên, tiểu sử trên trang Instagram chính thức của nghị viên này có nội dung “Thông báo chiến dịch sắp ra mắt”. Tran, người đang tranh cử ghế hội đồng thành phố và được coi là đồng minh của Montano khi nói đến các cuộc bỏ phiếu, đã ủng hộ cô trong cuộc chạy đua thị trưởng.

Khi được yêu cầu bình luận về tình huống này, Phan đã viết, “Thật nực cười khi một ứng cử viên thị trưởng tranh cử để đại diện cho Thung lũng Silicon lại không có rành về cách thức hoạt động của tên miền. Thật không may là cô ấy không đủ kiến thức kỹ thuật số để đăng ký một tên miền; nó tương đối rẻ và một quá trình đơn giản. “

Trang web chiến dịch chính thức của Montano là “carmenmontano4mayor.com”.

Khi được hỏi liệu ông  có phải là người chịu trách nhiệm cho hành vi sai trái bị cáo buộc hay không, Phan trả lời, “không bình luận” và cũng từ chối cho biết liệu ông có tranh cử thị trưởng hay không.

Theo ICANN, một công cụ trực tuyến cung cấp thông tin chi tiết về đăng ký miền, “carmenmontano.com” được tạo vào tháng 11. Quy chế mà văn phòng luật sư quận cho biết Phan có thể đã vi phạm thuộc Bộ luật Kinh doanh và Nghề nghiệp của California, quy định rằng việc đăng ký miền trang web “với mục đích xấu” sử dụng tên của một cá nhân khác là bất hợp pháp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments