Monday, January 30, 2023
spot_img

Nghi vấn công an bảo kê cho chủ trường mầm non hành hạ trẻ em

Vietnam – Cali Today news – Sáng ngày 28/11/2017, công an quận 12 đã tiến hành khởi tố và bắt giam chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12, Sài Gòn) để điều tra vụ hành hạ trẻ em gây bàng hoàng dư luận trong những ngày qua. Trước đó, chiều ngày 27/11, bà Nguyễn Thị Thu- phó chủ tịch thành phố Sài Gòn đã thẳng thắn cho biết rằng, có một nguồn tin cho biết chủ trường mầm non Mầm Xanh được sự bảo kê của công an nên mới thoải mái tàn bạo đối với trẻ em được gửi ở đây.


Bà Phạm Thị Mỹ Linh trước khi bị bắt giam. Ảnh: Tuổi Trẻ

Phía công an quận 12 cho biết họ đã bắt giam bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, ngụ quận 12, Sài Gòn) vì hành vi “hành hạ người khác”.

Trước đó, qua những điều tra được ghi hình lại của phóng viên báo Tuổi Trẻ cho thấy, bà Mỹ Linh cùng những bảo mẫu tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh đã có hành vi bạo hành, đánh đập các bé được phụ huynh gửi tại đây. Đại đa phần phụ huynh của các bé là những công nhân có thu nhập thấp. Các bé được gửi từ sáng, đến chiều mới được đón về. Do đó việc quán xuyến, chăm sóc và quan tâm đến các bé có phần không được chu đáo.
Lợi dụng điều này, bà Mỹ Linh cùng các bảo mẫu đã hành hạ khi các bé không làm theo đúng ý của mình.

Qua các video clip cho thấy, trong quá trình chăm sóc các bé các bảo mẫu đã dùng tay, chân hay bất kỳ vật gì kể cả dao để đánh đập, bất chấp các bé khóc lóc, van xin rất thảm thiết.

Sau khi video clip được báo Tuổi Trẻ-một tờ báo có lượng độc giả lớn nhất trong nước đăng lên, làn sóng phẫn nộ và xót thương bao trùm. Vào chiều tối ngày 26/11, lãnh đạo phường Hiệp Thành đã phối hợp với các lực lượng có trách nhiệm tiến hành kiểm tra trường Mầm Xanh và làm việc với bà Phạm Thị Mỹ Linh. Trước đó, trong chiều cùng ngày, chính quyền đã đình chỉ hoạt động đối với trường. Lúc này, hàng trăm người dân không chỉ là phụ huynh của các bé, mà những người lân cận cũng kéo tới trường Mầm Xanh để bày tỏ sự phẫn nộ trước việc các bảo mẫu hành hạ những đứa bé đáng thương.

Trong cơn phẫn nộ, dư luận yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm của những người trong ngành giáo dục, không chỉ ở quận 12, mà cao hơn là cấp thành phố và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chiều ngày 27/11, bà Nguyễn Thị Thu-phó chủ tịch thành phố Sài Gòn đã có cuộc họp khẩn nhằm xử lý tình huống trên.

Ngay trong cuộc họp, bà Thu cho biết có nhận được nguồn tin cho biết rằng, trường mầm non Mầm Xanh được sự bảo kê của công an nên mới có những hành động ngang ngược, tàn nhẫn đối với trẻ em. Chưa hết, trường này còn được một số cán bộ thông đồng nên mỗi khi có phái đoàn đến kiểm tra họ đều nhận được tin báo trước đó để tìm cách đối phó.

“Tôi có nghe thông tin cơ sở Mầm Xanh có sự ‘đỡ đầu’ của một công an quận 12. Đề nghị quận 12 lưu ý thông tin này, tìm hiểu, kiểm tra, làm rõ”

“Cũng như có hay không chuyện cán bộ cung cấp thông tin cho các điểm giữ trẻ để họ biết thời gian đi kiểm tra rồi chuẩn bị chu đáo, khi kiểm tra là không có chuyện gì xảy ra. Nhưng khi đoàn kiểm tra về thì rất nhiều chuyện xảy ra với các cháu”- báo Tuổi Trẻ dẫn lời bà Thu.

Để làm dịu dư luận, bà Thu yêu cầu quận 12 phải “làm chặt chẽ”, “xử lý thật mạnh tay, kiên quyết”.

Hình ảnh bà Linh đánh đập các bé được cắt ra từ clip. Ảnh: Tuổi Trẻ

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng hành hạ trẻ em trong các trường mầm non, mà nó đã xảy ra rất nhiều lần, tại nhiều nơi trên khắp cả nước Việt Nam. Qua sự việc xảy ra tại trường mầm non Mầm Xanh đã phần nào phơi bày ra sự thối nát của hệ thống giáo dục xã hội chủ nghĩa. Nền giáo dục không đào tạo ra những “cô giáo như mẹ hiền”, mà sản sinh ra những con quỷ ngụy trang trong lớp vỏ bảo mẫu. Những con quỷ này sẵn sàng xuống tay hành hạ, đánh đập ngay cả với những đứa trẻ chưa tới 2 tuổi và không thể kháng cự.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Trong rất nhiều vụ hành hạ trẻ em bị phanh phui trên khắp cả nước, toàn bộ đều do báo chí, phụ huynh các bé điều tra hoặc cung cấp hình ảnh cho cơ quan có trách nhiệm. Hoàn toàn không hề có bất cứ vụ bạo hành trẻ em nào do cơ quan có trách nhiệm thuộc công an hay ngành giáo dục tìm ra cả. Nó cho thấy sự bất lực, thông đồng của các cơ quan có trách nhiệm. Bên cạnh đó, khâu tuyển chọn các bảo mẫu thực sự đáng báo động, các trường mầm non không tìm ra được những người được đào tạo bài bản, yêu các bé, mà chỉ toàn những kẻ yêu chuộng bạo lực vào làm việc. Và, lỗi lầm ấy sẽ không phải ai khác ngoài trách nhiệm thuộc về Bộ Giáo dục Việt Nam.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments