Friday, January 27, 2023
spot_img

Nghi phạm giết sinh viên ĐH Pennsylvania chính là bạn học cũ

SANTA ANA, California (AP) – Người bạn cùng lớp hồi trung học của Blaze Bernstein – sinh viên trường Đại học Pennsylvania đã bị đâm và chôn xác trong công viên ở California – đã bị buộc tội sát nhân vào thứ Tư. Cảnh sát đang tìm kiếm bằng chứng về tội thù ghét này.

Samuel Woodward, 20 tuổi, đã đâm chết Bernstein, 19 tuổi, và chôn xác nạn nhân trong một công viên ở California. Nạn nhân đang về nhà thăm cha mẹ trong kỳ nghỉ đông. Việc sử dụng vũ khí gây chết người để gây án sẽ là một yếu tố để các công tố viên Quận Cam gia tăng thời gian lãnh án tù của Woodward.

Các nhà chức trách cho biết Bernstein đã đến công viên với Woodward vào ngày 2 tháng 1. Thi thể của cậu được tìm thấy trong ngôi mộ cạn một tuần sau đó. Woodward đã bị bắt và hắn khai rằng hắn đã rất tức giận khi Bernstein hôn hắn vào đêm họ đến công viên ở Lake Forest. Cha mẹ của Bernstein nói rằng vụ giết người có thể là tội thù ghét chống lại con trai đồng tính của họ.

Đại diện gia đình của Blaze Bernstein trả lời báo chí. Photo Crtedit: AP

Biện lý Tony Rackauckus nói trong một cuộc họp báo khi được hỏi về bằng chứng tội thù ghét này: “Chúng tôi đang tiến hành điều tra tìm kiếm các bằng chứng cho cáo buộc hoàn cảnh đặc biệt. Nếu tìm được bằng chứng, chúng tôi sẽ sửa bản cáo buộc và xử theo tội đó.”

Biện lý cho biết nghi phạm và nạn nhân từng học trường School of the Arts tại Quận Cam nhưng ông không biết hai người đã kết bạn lúc đó chưa. Woodward liên lạc với Bernstein qua Snapchat vào ngày 2 tháng 1 và lái xe đến đón nạn nhân.

Mặc dù thi thể của Bernstein được tìm thấy tại công viên, nhưng thời gian và địa điểm gây án vẫn còn đang được điều tra. Các điều tra viên phát hiện tay Woodward dính bùn đất và có những vết trầy. Hắn cũng bị bắt gặp đang rửa xe.

Biện lý Rackauckus nói: “Đây là một vụ giết người thương tâm. Nạn nhân là người trí thức và lương thiện. Blaze đáng lẽ đang ngồi trên giảng đường, hay vui chơi với bạn bè, hay mơ ước cho tương lai.” Biện lý cũng cho biết là vụ án đang được điều tra toàn diện, từ giám sát và xem xét các bằng chứng kỹ thuật số đến bằng chứng DNA.

Nam Phố (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments