Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Nghi phạm bắn chết 5 người tại tiểu bang Washington bị bắt

Cali Today News- Nghi phạm bắn chết 5 người tại một thương xá tiểu bang Washington vừa bị bắt với năm cáo trạng giết người.

Theo tin từ nhà tù quận Skagit tiểu bang Washington cho hay can phạm gây án một mình  có tên là Arcan Cetin 20 tuổi vừa bị tống giam vào tối thứ Bảy hôm qua, sau cuộc săn lùng suốt 25 tiếng đồng hồ của cơ quan công lực.

Năm nạn nhân bị hung thủ bắn chết gồm 4 đàn bà và một đàn ông. Vụ thảm sát xảy ra tại Thương Xá Cascade, Burlington phía bắc Seatle.

Hiện danh tính các nạn nhân đều chưa được công bố. Theo chính quyền cho hay tên Cetin bị bắt khi hắn đang đi trên một con đường gần nhà của y tại Oak Harbor, Washington.

Khi bị bắt hắn không bỏ chạy, hắn đứng yên và hợp tác với nhân viên công lực. Theo sỉ quan cảnh sát Mike Hawley cho biết, vào lúc bị bắt Cetin không có vũ khí và không khai gì, hắn như cái ‘xác không hồn”.

Cetin sẽ bị ra toàn vào thứ Hai ngày mai.

Hiện chưa ai rõ động cơ gây án của y. Vẫn có nhiều đồn đoán về động cơ hắn ra tay giết ngưòi. Chỉ biết sơ qua hắn nhập cư từ Thổ vào Mỹ qua diện thẻ xanh vào thời gian nào cũng chưa rõ.

Theo cơ quan điều tra còn quá sớm để nghi ngờ hắn có liên quan khủng bố hay  không? Vào thời điểm bị bắt, theo FBI không có chi tiết nào liên quan đến khủng bố cả.

Vào ngày thứ Sáu, y đi vào thương xá nói trên và sử dụng tiểu liên để giết người, và sau đó tẩu thoát lập tức. Có 24 cơ quan công lực nhập cuộc săn lùng y khắp tiểu bang dựa theo chứng cớ tại hiện trường máy quay phim của cơ sở thương mại tư nhân lúc đó, cảnh sát đã tìm ra lai lịch chiếc xe gây án không lâu sau đó và lần tìm ra y khi đi bộ và bị bắt.

Đinh Hoa Lư (CNN)

 

Đinh Hoa Lư (CNN)

 

http://www.cnn.com/2016/09/25/us/washington-mall-shooting-arrest/index.html

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT