Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Nghi can xả súng trường học Mỹ đã chết tại bệnh viện

Thiếu niên đã bắn chết năm học sinh trong một vụ giết người điên cuồng kéo dài 16 giây tại một trường trung học ở Nam California đã chết, nhà chức trách tuyên bố vào tối thứ Sáu.

Sở Cảnh sát Hạt Los Angeles cho biết nghi can Nathaniel Tennosuke Berhow đã chết vào khoảng 3:30 chiều thứ Sáu tại một bệnh viện. Berhow đã ở trong tình trạng nguy kịch sau khi tự bắn mình sau cơn xả súng, khiến hai học sinh khác thiệt mạng.

Nhà chức trách cho hay Berhow rút súng từ ba lô vào thứ Năm tại trường trung học Saugus ở ngoại ô Santa Clarita, Los Angeles, bắn năm học sinh một cách ngẫu nhiên và sau đó tự bắn vào đầu. 

Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles Alex Villanueva nói rằng kẻ nổ súng dường như hành động có chủ ý, vì nghi can biết chính xác có bao nhiêu viên đạn trong súng. 

Trong vụ xả súng, các viên chức cho biết thiếu niên, được trang bị vũ khí bán tự động cỡ nòng .45, dường như đã hành động một mình. Paul Delacourt, đại lý phụ trách văn phòng tại Los Angeles của FBI cho biết, không có đồng phạm nào

Vụ tấn công đã giết chết Gracie Muehlberger, 15 tuổi và Dominic Blackwell, 14 tuổi. Trong khi ba nữ sinh khác bị thương. 

Berhow chưa từng bị bắt nạt. FBI trước đó cho biết không có bằng chứng nào cho thấy nghi can có động cơ ý thức hệ hoặc hành động thay mặt cho tổ chức nào. Nghi can cũng không đưa ra tuyên bố hay để lại thư tuyệt mệnh.

Jared Axen, 33 tuổi, hàng xóm của Berhow mô tả nghi can là người hướng nội, trầm tính và dè dặt, nhưng vẫn có bạn bè và tham gia các hoạt động thể thao. Hồ sơ của trường cho thấy Berhow là một vận động viên điền kinh tầm trung. Nam sinh trường Saugus mô tả nghi can là một “đứa trẻ ngoan”.

Cuộc sống gia đình của Berhow trong vài năm qua rất khó khăn. Bố mẹ nghi can đã ly hôn và người mẹ qua đời vì đau tim tháng 12/2017. Người cha nghiện rượu và bị cáo buộc bạo hành gia đình, song không bị truy tố vì thiếu bằng chứng. Tuy nhiên, Berhow và cha rất thân thiết.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT