Monday, December 5, 2022
spot_img

Nghi can vụ đâm xe ở Charlottesville không được tại ngoại

Tổng hợp – Nghi can 20 tuổi vốn lái xe đâm vào đám đông chống chủ nghĩa thượng tôn da trắng ở Charlottevilles đã ra tòa hôm thứ hai 14/8. Cú đâm xe đã làm cô Heather Heyer, 32 tuổi thiệt mạng và 19 người khác bị thương.

Thủ phạm James Alex Fields, cư dân Ohio, đã bị cáo trạng sát nhân cấp thứ nhì, 3 cáo trạng cố ý gây thương tích và 1 cáo trạng về đụng rồi bỏ chạy. Trong phiên tòa, anh ta không được phép tại ngoại hầu tra.

Nghi can James Alex Fields có vẻ khá bồn chồn khi xuất hiện trước tòa, đa số thời gian là ngồi gục đầu, chỉ thỉnh thoảng mới ngước mắt nhìn lên hướng về các camera. Được biết Fields dù còn trẻ đã có cảm tình với chủ nghĩa phát xít.

Quan tòa Robert Downer đọc các bảng cáo trạng. Fields lên tiếng ngắn gọn, cho hay anh ta là nhân viên của hãng Securitas and Omni Ohio, không thể mướn luật sư và không có liên hệ gì với Charlottevilles.

Photo Courtesy: AP

Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions hôm thứ hai cũng tuyên bố hành động bạo động gây chết người của nghi can này ‘phù hợp với định nghĩa về khủng bố nội địa’

Một giáo viên trung học nơi Fields theo học mô tả ‘nghi can là người hâm mộ hết mức chủ nghĩa phát xít, từng thần tượng hóa Adolf Hitler’. Ngay từ khi còn học ở lớp 9, Fields đã bị các nhân viên nhà trưòng để ý do có những phát biều ‘hết sức phân biệt chủng tộc’ rồi.

Đã có biểu tình trước tòa án, một người đàn ông ủng hộ Fields hét to là “cái chết của cô Heyer là do cảnh sát gây ra”, lập tức đám đông la lên ‘tên phát xít, hãy cút về nhà đi’

Đào Nguyên (nguồn; AP, BBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments