Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Nghi can trong vụ bắn chết Phó Giám Đốc Sở Cảnh Sát quận hạt Pierce bị bắt

Q13Fox – Nghi can trong vụ có ai đó đã bắn chết ông Daniel McCartney, Phó Giám Đốc Sở Cảnh Sát của quận hạt Pierce của tiểu bang Washington đã bị bắt. Theo tin của thám tử Ed Troyer cho Q13 News hay tối qua nghi can này tên là Frank William Pawul, 32 tuổi.

Pawul đã bị một nhân viên công lực của Washington State Patrol đưa vào khám đường sáng hôm qua với các trát bắt giữ. Khi cuộc điều tra tiến hành Pawul được nhận diện là kẻ bị tình nghi giết người và bị bắt với nghi ngờ là hắn đã phạm tội sát nhân cấp độ một.

Nghi can này còn bị điều tra về các tội như ăn cắp thông tin căn cước người khác, cản trở cảnh sát thi hành công lý và không chịu xuất hiện trước tòa về một vụ trộm khác trước tòa án Lakewood Municipal Court. Hiện nay Pawul không được tại ngoại.

Trong các biên bản pháp lý có ghi nhận Pawul từng bị bắt vào năm 2007 vì các cáo trạng như ăn trộm, ăn cướp, ăn cắp thông tin lý lịch kẻ khác, ma túy, khai gian, đụng xe rồi bỏ chạy và lái xe có bảng số đã bị ngưng lưu hành.

Frank William Pawul, 32 tuổi. Photo Credit: http://q13fox.com/

Các thám tử cho hay thực ra có 2 nghi can trong vụ này. Ông McCartney đã chạy bộ đuổi theo chúng và có những phát sung đã được bắn ra và ông bị trúng đạn tử thương. Một nghi can bị bắn chết ngay hiện trường và kẻ kia tẩu thoát, người này bị cho là Pawul.

Văn Phòng Khảo Nghiệm Tử Thi của quận hạt Pierce cho biết nghi can bị bắn chết tên là Henry Carden, 35 tuổi, vốn có nhiều tiền án hình sự như ăn cướp, tấn công, quấy nhiểu và ăn cắp. Thám tử Troyer cho hay: “Pawul bị bắt chỉ cách nơi xảy ra vụ án có vài khu phố, thoạt đầu hắn không ăn khớp với miêu tả và còn đưa ra tên giả nữa cho chúng tôi”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img