Monday, December 11, 2023
spot_img

Nghi can trộm chó tử vong sau khi bị bắt về đồn công an

Cali Today News – Sau khi bị công an bắt về đồn, một nghi can trộm chó đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Từ nhiều năm nay, do nền kinh tế khó khăn nên nảy sinh ra rất nhiều tệ nạn. Trong đó, nạn trộm chó hoành hành trên khắp cả nước từ Bắc chí Nam. Các đối tượng trộm chó sau khi bị bắt giao cho công an thường chẳng được đem ra tòa xét xử, mà được thả ngay sau đó vì số tiền trộm chó chưa đủ để xử lý hình sự. Bên cạnh đó, việc các đối tượng trộm chó khi bị phát hiện thường chống trả rất hung hăng. Có những tên sẵn sàng giết người để thoát thân. Chính vì lý do đó bọn trộm chó khi bị bắt giữ bị người dân đánh đập rất tàn nhẫn.

tu 1
Nghi can Phương bên cạnh tang vật tại đồn công an. Ảnh: Thanh Niên

Khoảng 4 giờ sáng ngày 28/6, khi đang trên đường đi tuần tra. Một toán công an xã Hắc Dịch (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phát hiện hai đối tượng khả nghi đi trên trên chiếc xe máy, cùng với đó là bao tải nghi là chứa chó bên trong. Công an liền chia làm hai nhánh để truy bắt.

Phát hiện bị công an truy đuổi, hai nghi can liền rồ ga bỏ chạy. Đến con đường đất, do thấy toán công an đuổi theo chỉ có 3 người nên hai nghi can trộm liền dùng gậy, súng bắn chó chống trả.

tu 2
Những con chó bị nghi can Phương trộm được. Ảnh: Doanh nghiệp

Công an được sự hỗ trợ của người dân nên đã nhanh chóng bắt được Đặng Thanh Phương (42 tuổi, trú xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành). Còn đối tượng đi cùng dùng mũi súng bắn chó chống trả lại công an trốn thoát. Tang vật mà phía công an thu được là chiếc xe máy, 8 con chó cân nặng khoảng 80kg.

Nghi can Đặng Thanh Phương bị đưa về trụ sở công an xã để điều tra. Tại đây, ngoài những tang vật nói trên, công an còn thu giữ thêm được ớt bột, bã chó, đèn pin là những vật dụng dùng để trộm chó và chống trả khi bị phát hiện.

Sau đó, công an đã bắt loa phóng thanh thông báo cho dân chúng trong xã biết. Đã có hai người đến nhận ba con chó là của họ. Song song với việc điều tra, công an xã đã làm hồ sơ để bàn giao cho công an huyện Tân Thành giải quyết.

Đến 19 giờ cùng ngày, tin tức từ công an huyện Tân Thành cho hay, trong quá trình làm việc với công an xã Hắc Dịch, nghi can Đặng Thanh Phương có “dấu hiệu” mệt mỏi” nên liền đưa người này đến bệnh viện để điều trị. Tuy nhiên, nghi can Phương đã không qua khỏi và chết trên đường đi cấp cứu.

Một tấm ảnh trên báo Thanh Niên cho thấy, sau khi nghi can Phương bị đưa vào trụ sở công an xã Hắc Dịch, người này đã không được đối xử hết sức tàn nhẫn. Nghi can Phương đầu tóc rũ rượi, mặt gục xuống, chân cẳng lấm lem vết máu. Cùng với đó, tất cả những con chó chết bị người này trộm bị quăng lên thân thể.

Không rõ trong quá trình “điều tra” được diễn ra như thế nào, nhưng khi đưa nghi can Đặng Thanh Phương đi cấp cứu, phía bệnh viện cho biết rằng: Bệnh nhân Phương nhập viện trong tình trạng đa chấn thương và không thể cứu chữa.

Ở Việt Nam, những đối tượng trộm chó khi bị bắt về đồn công an thường bị đánh đập rất tàn nhẫn. Phía công an và ngay cả người dân vẫn quan niệm rằng, đánh đập nghi can sẽ khiến họ sợ mà không dám tái phạm. Do đó, tình trạng đánh đập, thậm chí chói kẻ trộm chó rồi đốt xác để cảnh cáo đã diễn ra.

Ngay sau khi nghi can Phương bị tử vong, công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã nhận được tin báo và điều đội khám nghiệm tử thi đến để điều tra nguyên nhân.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img