Friday, June 9, 2023
spot_img

Nghi can thảm sát Las Vegas xả súng từ 9-11 phút

 

Las vegas – Cho đến giờ nhà chức trách vẫn chưa tìm ra câu trả lời, động cơ nào khiến một người đàn ông thành đạt, không tiền án tiền sự, không hồ sơ bệnh lý tâm thần, lại trở thành sát thủ máu lạnh cướp đi sinh mạng của 59 người, trong đó có cả nghi can.

Tại buổi họp báo đầu giờ tối hôm nay, Phó cảnh sát trưởng Kevin McMahill cho biết, con số người bị thiệt mạng và bị thương có thể còn thay đổi.

Theo ông McMahill, tổng đài 911 nhận được trình báo đầu tiên về vụ nổ súng vào lúc 10h08′ tối chủ nhật, đến 10h19′ thì tiếng súng ngưng. Như vậy, nghi can đã rải đạn từ trên cao xuống trong khoảng từ 9 đến 11 phút.

Trước chất vấn tại sao phải mất hơn 71 phút, lực lượng thực thi mới xông vào phòng của nghi can, ông McMahill giải thích, từ đầu họ mất thời gian để xác định chính xác đường đi làn đạn, chính xác vị trí của nghi can.  Sau đó, nhà chức trách hết sức cẩn trọng, cần di tản khách sạn và SWAT không phải là lực lượng đến hiện trường ngay từ đầu.

Đại diện lực lượng cảnh sát cũng cho biết, nghi can gắn hai camera trên sảnh tầng 32 và một camera trên lỗ nhìn ở cửa nhằm quan sát nhất cử nhất động của lực lượng thực thi công lực. Chính vì vậy, một nhân viên bảo vệ khách sạn tiến tới căn phòng đã bị nghi can bắn từ trong bắn ra.

Photo Credit: CBS

Theo đại diện ATF (Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ), cơ quan đã thu giữ 47 khẩu súng từ 3 địa điểm khác nhau, gồm tại phòng khách sạn Mandalay Bay, và tại hai nhà riêng của nghi can ở Mesquite, Nevada. Tất cả số súng này không có cây nào tự chế, đều có giấy tờ hợp lệ và được mua hợp pháp tại Nevada, Utah và Texas. Trong số này, có 12 khẩu được gắn thiết bị hỗ trợ bắn nhanh (bump stock)  ATF cũng lưu ý, con số này có thể còn thay đổi sau khi hoàn tất việc khám xét những nơi ở của nghi can.

Trước đó, cảnh sát cũng cho biết, nghi can đưa 10 va-li chất đầy súng đạn lên phòng của mình mà không gây ra bất cứ nghi ngờ nào.

Do công việc thâu thập chứng cớ, điều tra tại hiện trường vẫn chưa kết thúc, nhà chức trách kêu gọi người dân kiên nhẫn chờ đợi nhận lại tài sản như xe cộ và các vật dụng đánh rơi.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT