Wednesday, February 21, 2024

Nghi can tấn công Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Rand Paul không nhận tội

WP – Một người đàn ông vốn tấn công dữ dội TNS Cộng Hòa Rand Paul khiến ông bị gẫy 6 xương sườn, đã không nhận tội trước cáo trạng tấn công khi xuất hiện trước tòa án hôm thứ năm 9/11

Ông Rene Boucher, 59 tuổi, bị cáo buộc đã tấn công TNS Paul trong sân sau nhà của TNS Paul. Ông Boucher vốn là một bác sĩ đã về hưu, chỉ xuất hiện khoảng 2 phút với luật sư của mình. Một phiên tòa nữa được ấn định và ngày 30 tháng 11 cho bị cáo trình diện.

Chánh Biện Lý Amy Milliken của quận hạt Warren cho báo chí biết ông Boucher có thể đối diện với bản án 12 tháng tù và món tiền phạt 500 đô la vì cáo trạng tấn công cấp độ 4, nhưng Sở Cảnh Sát Kentuckey và FBI tiếp tục điều tra xem liệu còn cáo trạng nào nặng hơn thế hay không.

Bà Milliken nói văn phòng Biện Lý của bà không nói chuyện trực tiếp với TNS Paul, chỉ báo thông tin về vụ này cho ông thông qua cơ quan FBI mà thôi.

TNS Cộng Hòa Rand Paul. Photo Credit: WP

Tấn công người khác cấp độ 4 là cáo trạng nặng nề nhất mà văn phòng Chánh Biện Lý quận hạt Warren của tiểu bang Kentucky đề nghị ra. Nếu có cáo trạng nào nặng hơn từ tiểu bang thì công việc này sẽ do Chánh Biện Lý Christopher T.Cohron đảm trách.

Bà Stephanie Colins, nữ phát ngôn nhân của văn phòng Biện Lý liên bang ở Louisville hôm thứ năm 9/11 cho các ký giả hay hiện nay chưa rõ liệu ông Boucher còn phải đối diện với cáo trạng liên bang hay không.

Hiện nay nguyên nhân chính xác vì sao có gây gỗ và tấn công TNS Rand Paul nặng nề đến như thế vẫn chưa rõ ràng.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img