Saturday, December 2, 2023
spot_img

Nghi can sát hại chủ tiệm Liquor gốc Việt ra hầu toà

San Jose, (NBC Bay Area)  – Nghi can sát hại ông Lý Vĩnh Hiếu – chủ tiệm liquor tại San Jose – đã ra hầu toà lần đầu vào chiều hôm nay.

Muniunmee Hendrix – 21 tuổi – không nhận cáo buộc một tội danh sát nhân và một tội danh ăn cướp. Anh ta hiện vẫn bị giam giữ không được bảo lãnh tại ngoại hầu tra. Dự kiến, một luật sư công sẽ được chỉ định bảo vệ quyền lợi cho anh ta trước toà.

Gia đình nạn nhân nhanh chóng rời khỏi toà sau phiên điều  trần chóng vánh. Một số lắc đầu khi trông thấy nghi can ngồi trên ghế và nói chuyện với các viên chức toà án.

Tên Hendrix bị bắt giữ vào 2h sáng  ngày 11 tháng 8 tại Merced, chỉ vài ngày sau khi bắn chết ông Hiếu tại tiệm Jim’s Liquor trong khu thương xá trên ngã tư đường Quimby và South White. Từ băng hình giám sát, dấu vân tay tại hiện trường, cảnh sát San Jose đã lần ra nghi can đang lẩn trốn tại Merced, thành phố miền Trung du California.

San Jose: Bắt giữ tên cướp bắn chết chủ tiệm Liquor gốc Việt

Là một tên băng đảng có số má trong khu vực Đông San Jose với hồ sơ tiền án nặng ký, nghi can trước đây bị cáo buộc sát nhân, vi phạm quản chế, trộm cướp, đột nhập, hành hung cảnh sát.

Theo tờ Mercury News, Hendrix từng nổ súng bắn một người hàng xóm tay không nhưng anh ta thoát khỏi tội cố sát nhờ lý do tự vệ. Sự việc xảy ra vào khoảng sau 11h tối ngày 29 tháng giêng năm 2015 trên dãy 3200 đường Vernice Avenue, cách ngã tư đường Story Road và đường White Road khoảng nửa dặm. Tại hiện trường, một người đàn ông bị bắn trúng bụng, bị thương nặng. Nghi can lúc này đang ở chung với bà con gần đó. Ban đầu khai đang ngủ nhưng sau đó nghi can thừa nhận đã bắn nạn nhân vì người này thường xuyên đe doạ cá nhân và gia đình anh ta. Theo tường trình cảnh sát, Hendrix khai đã nổ súng khi bị nạn nhân túm áo. Trong vụ này, anh ta cuối cùng thoả thuận nhận tội mang súng ăn trộm, nạp đạn ở nơi công cộng, và lãnh án 1 năm tù quận.

San Jose: Chủ tiệm Liquor gốc Việt bị cướp bắn chết

Trở lại với vụ sát hại ông Hiếu. Trang GoFundMe được lập ra nhằm quyên tiền giúp đỡ gia đình người quá cố. Cho đến cuối giờ chiều hôm nay, số tiền quyên được $23.220 Mỹ kim đã vượt quá mục tiêu $20.000 Mỹ kim. Số tiền này sẽ được trao cho người con cả của ông bà, và sẽ được dùng trong việc chăm sóc bà quá phụ và những chi tiêu hàng ngày. Công chúng quan tâm, muốn đóng góp giúp đỡ gia đình nạn nhân, hãy vào trang: www.gofundme.com/hieulyfamily.

Vào khoảng 10h53′ tối thứ hai đầu tuần, tên Hendrix  mặt nạ xông vào tiệm vào lúc vợ chồng ông Hiếu vừa dùng xong bữa cơm tối trễ.  Nghe tiếng cướp đòi tiền, nạn nhân đang nằm nghỉ dưới sàn phía sau quầy liền bật dậy, lắc đầu từ chối, “Không, không!” Tên cướp máu lạnh quay súng sang bắn một phát vào ngực, ông Hiếu đổ gục xuống đất. Nghi can đe doạ sẽ giết chết bà Nguyễn Thị Lý – vợ nạn nhân – nếu “gọi điện báo bất cứ ai.”

Cảnh sát San Jose kêu gọi người dân có thông tin về vụ nổ súng, hãy gọi Trung uý Mike Montonye hoặc cảnh sát điều tra Jason Tanner: (408) 277-5283. Người dân muốn cung cấp thông tin ẩn danh, hãy gọi: (408) 947-7867.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img