Nicholas Alahverdian, một kẻ đào tẩu người Mỹ đã sử dụng nhiều bí danh và tự giả chết để tránh bị cáo buộc lừa đảo và tấn công tình dục ở Utah và Ohio, đã được tìm thấy còn sống ở Scotland, cảnh sát nói với The Providence Journal hôm thứ Tư.
“Nicholas đã ở Scotland khoảng một tháng trước, nơi anh ấy đang thở máy”, Thiếu tá Cảnh sát bang Rhode Island Robert A. Creamer nói , đồng thời báo cáo rằng Nicholas Alahverdian đang ở trong bệnh viện do nhiễm COVID-19.
Người đàn ông 34 tuổi này đã hoạt động dưới tên Arthur Knight khi ở nước ngoài, theo The New York Times .
“Các cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 34 tuổi ở Glasgow vào thứ Hai, ngày 13 tháng 12, liên quan đến lệnh truy nã quốc tế”, một nữ phát ngôn nhân của Cảnh sát Scotland cho biết, theo tờ The National của Scotland .
Alahverdian đã được xác định thông qua bằng chứng hình ảnh, theo văn phòng công tố viên quận Utah, và là một phần của quá trình dẫn độ, DNA và dấu vân tay đã được cung cấp cho Interpol để làm bằng chứng hỗ trợ.
Văn phòng Biện lý quận Utah cho biết, bằng chứng DNA được ghi lại từ một vụ bắt giữ trước đó đã liên kết Alahverdian với một vụ tấn công tình dục, trong đó nghi can là Nicholas Rossi – một trong những bí danh mà Alahverdian sử dụng.
Bản tin từ Biện lý quận Utah cũng nói rằng Alahverdian đã làm giả cái chết của chính mình và trốn khỏi đất nước để tránh bị bắt ở Ohio, và người ta phát hiện ra rằng anh ta là “nghi can trong một số hành vi phạm tội tương tự ở Utah và trên khắp Hoa Kỳ”
Tạp chí Providence cũng báo cáo rằng Alahverdian đã phải đối mặt với các khiếu nại lừa đảo và tống tiền sau khi bị cáo buộc lấy 22 thẻ tín dụng và khoản vay dưới danh nghĩa của chồng cũ của mẹ nuôi , tích lũy khoản nợ trị giá 200.000 USD. Anh ta được cho là còn nợ vợ cũ, Kathryn Heckendorn, hơn 60.000 USD.
TH