Sunday, November 27, 2022
spot_img

Nghi can làm lộ tin mật Hoa Kỳ đòi ‘đốt cháy Tòa Bạch Ốc’

USA Today – Các quan tòa công tố liên bang cho biết là các nhà điều tra vừa cho biết họ tìm thấy một nhật ký trong căn nhà của nghi can Reality Leigh Winner trong đó có vẻ như cô đã viết một câu như thế này: “Tôi muốn đốt sạch Tòa Bạch Ốc”

Một quan tòa liên bang ở thành phố Augustan của Georgia cho hay đã ra lệnh là nghi can Winner phải bị giữ trong nhà tù mà không được tại ngoại hầu tra.

Vào đầu tuần, Winner đã bị bắt giữ với cáo trạng làm lộ tin mật về tình báo cho trang mạng The Intercept. Phó Biện Lý Jennifer Solari cho một quan tòa liên bang hay là “Winner đã viết sẽ đốt cháy rụi Tòa Bạch Ốc và tìm một nơi nào đó ở Kurdistan để ẩn thân”

Photo Credit: AP

Trên một trang khác mà các nhà điều tra tìm thấy, nữ can phạm 25 tuổi này viết xuống danh sách tên của nhiều tên lãnh đạo Taliban và al-Qaida, kể cả Osama bin Laden. Ngoài ra còn cả một kế hoạch Winner định du lịch sang Afghanistan.

Các quan tòa công tố nghĩ là Winner có thể trốn thoát ra khỏi Hoa Kỳ, nếu cô ta được trả tự do và đóng tiền tại ngoại hầu tra. Bà Solari nói: “Không nghi ngờ là Winner có thể là mục tiêu mà kẻ thù của chúng ta muốn kết nạp”

Winner, vốn là một nhà ngôn ngữ học từng làm việc cho Không Lực Hoa Kỳ, lúc đang làm cho Pluribus International Corp., đã bị bắt vì bị cáo trạng tiết lộ tài liệu mật, nhờ đó The Intercept cho ra báo cáo là tin tặc quân sự Nga đã tấn công một hệ thống bỏ phiếu ở Florida trước đây.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments