Thursday, September 28, 2023
spot_img

Nghi can khủng bố Bỉ lại mang bom giả trong người

Cali Today News – Nhà chức trách Bỉ hôm thứ ba 21/6 cho hay đang điều tra một nghi can khủng bố khi bị bắt lại mang bom giả trong người là dây nịt có hộp bánh biscuits và muối, trong một khu mua sắm ở Brussels.

Tuy nhiên Bộ Trưởng Tư Pháp của Bỉ Koen Geens cho báo chí biết nghi can này có thể có liên hệ đến IS, ông Geens nói: “Mọi chuyện đang được kiểm soát, chúng ta không có lý do gì cả để hoảng loạn cả”

Đại diện Chánh Biện Lý của Brussels sau đó ra thông báo cho hay hiện nay các nhà điều tra có khuynh hướng xem vụ này chỉ là một lời báo động sai lầm, dù còn quá sớm để khẳng định như thế.

Nghi can bị bắt trong khu mua sắm City2, hắn ta mang một dây nịt chứa nhiều hộp bánh biscuits nhỏ và muối, nhưng bề ngoài lại trông giống như chất nổ, khiến khu vực này phải được di tản và các con đường gần đó bị khóa lại.

Người ta chỉ cho biết nghi can tên là J.B. và sinh năm 1990. trước đó vào lúc 5 giờ 30 phút sáng đã gọi báo cho cảnh sát biết anh ta bị bắt cóc rồi bị bọn bắt cóc thả ra gần khu mua sắm nói trên, sau khi đã quấn trong người anh ta dây nịch có cài bom.

Nghi can này từng bị cảnh sát thẩm vấn nhiều lần trước đây vì những hành vi gây mất trật tự xã hội và có vấn đề về tâm thần, trong đó có chuyện vào đầu tháng 6 anh ta gọi điện cho cảnh sát bảo là ’anh ta được khuyến khích gia nhập nhóm IS’

Trần Vũ (WSJ)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img