Thursday, September 28, 2023
spot_img

Nghi can hành hạ em bé Campuchia đã bị bắt

Cali Today News – Nguyễn Thanh Dũng, người đang bị cảnh sát Hoàng gia Campuchia truy lùng vì tội hành hạ, cưỡng hiếp trẻ em đã bị công an Việt Nam bắt.

Ngày 5/12, trên Internet xuất hiện một loạt đoạn clip mô tả cảnh em bé người Campuchia tại tỉnh Modolkiri bị hành hạ. Người trong clip đã bóp cổ, kẹp ngón tay, dùng súng điện hành hạ em bé bất chấp việc đứa bé này kêu khóc.
Đoạn clip này ngay sau đó đã dấy lên làn sóng phẫn nộ của dư luận. Đáng nói hơn, một người trong đoạn clip đó có quốc tịch Việt Nam.

Chính quyền Campuchia đã vào cuộc, cảnh sát Hoàng gia Campuchia đã phát lệnh truy nã những người có trong đoạn clip.
Ngay sau đó, cảnh sát Campuchia đã bắt giam 3 người, trong đó có 2 người Campuchia là Ret Sothy 28 tuổi và Oeu Nat 25 tuổi. Cả hai người này làm công cho ông Stefan Struik, 53 tuổi, quốc tịch Hà Lan, chủ đồn điền cacao ở tình Modolkiri và một nhà máy đường thốt nốt ở tỉnh Kompong Cham.

 

 

tu-1
Stefan Struik (trái) và Nguyễn Thành Dũng (phải) trên Youtube. Ảnh: Cambodia Daily

Theo phía cảnh sát Campuchia cho biết, ngoài 3 người nói trên còn có một nghi can thứ tư là người Việt Nam.
Phía Bộ Công an CSVN đã vào cuộc. Từ những điều tra sơ khởi, nghi can người Việt Nam đã được xác minh là Nguyễn Thành Dũng, 34 tuổi quê ở thành phố Long Xuyên, An Giang.

Đồng thời, phía Campuchia gửi thông báo đến Tòa Đại sứ Việt Nam tại thành phố Nam Vang (Phnom Penh) để đề nghị hợp tác truy bắt Nguyễn Thành Dũng. Phía Campuchia cho biết, Dũng đã trốn khỏi Campuchia. Chính phủ Campuchia đề nghị, nếu Việt Nam bắt được Nguyễn Thành Dũng phải trao trả cho Campuchia để xử lý theo luật pháp xứ này.

Theo luật của Campuchia, với những tội trạng của Dũng, ông này có thể sẽ bị tù từ 20 năm cho đến chung thân mà không được ân xá.

Tôi ngày 7/12, ông Hồ Sỹ Tiến, tướng công an xác nhận với báo chí đã bắt được Nguyễn Thành Dũng, nghi can trong vụ hành hạ gây phẫn nộ dư luận.

Vụ bắt Nguyễn Thành Dũng các tờ báo trong nước cung cấp những tin tức khác nhau. Theo tờ Tuổi Trẻ, Nguyễn Thành Dũng bị bắt tại quận 7, trong khi đó báo điện tử Zing News và Công an nhân dân lại cho biết nghi can này đã ra đầu thú sau nhiều ngày lẫn trốn.

tu-2
Nguyễn Thành Dũng tại đồn công an. Ảnh: Thanh Niên

Ngay sau khi bị bắt, lục soát tại căn phòng nơi Dũng ở trọ, cảnh sát còn phát hiện rất nhiều những dụng cụ phục vụ cho hoạt động tình dục. Nguyễn Thành Dũng được xác định là người đồng tính. Trong một clip trước đó được phát tán trên Youtube, ông Stefan Struik giới thiệu Dũng là bạn trai (boyfriend) của mình.

Lục trong điện thoại của Dũng, ngoài đoạn clip được tung lên mạng, cảnh sát còn thu được 48 đoạn clip khác quay lại cảnh hành hạ trẻ em. Tất cả những đoạn clip này đều ghi lại cảnh Dũng chích điện vào bé trai không mặc quần áo, cho dù đứa bé này gào khóc đau đớn.

Khai với công an, Dũng cho biết không biết hành động của mình là dã man, tàn nhẫn, vì khi thực hiện Dũng đang trong cơn phê ma túy đá.

Dũng cho biết mình không xâm hại tình dục bé trai trong clip. Trong khi bố mẹ của đứa bé tố cáo cảnh sát con mình bị cưỡng hiếp.

Cho đến nay vẫn không rõ phía Việt Nam có giao Nguyễn Thành Dũng cho Campuchia để xử lý hay không, vì việc làm tàn ác của Dũng được thực hiện ngay trên đất Campuchia. Với việc giao cho Campuchia, ngoài việc phải đối diện với nhà tù còn là sự căm thù từ những người Campuchia.

Ngay sau 3 nghi can bị bắt tại Campuchia và cảnh sát Hoàng gia truy lùng Nguyễn Thành Dũng, một người Campuchia đã tuyên bố sẽ bỏ ra 50 ngàn Mỹ kim cho ai tìm thấy hoặc cung cấp tin tức để bắt được nghi can này.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img