Sunday, February 5, 2023
spot_img

Nghi can gửi anh trai $250 ‘tiền bồi thường’ sau khi giết mẹ

 

The Washington Post – Chad Lawhorn tỉnh giấc lúc 3 giờ sáng Chủ Nhật, sau một chuyến bay dài từ San Francisco trở lại Nashville ngày hôm trước. Khi chuẩn bị một chút thức ăn lót dạ, anh nhận được một tin nhắn từ em trai, Casey Lawhorn.

Em trai anh, Casey James Lawhorn chuyển $250 Mỹ kim vào trương mục Venmo của anh với lời nhắn: “Tiền bồi thường.” Nghi ngờ có điều gì chẳng lành với em mình. Như là hai lần trước khi anh Casey tự tử và gửi tiền cho người thân để đền bù thiệt hại về mặt cảm xúc mà anh có thể đã gây ra cho họ. Anh Casey bị bệnh trầm cảm nghiêm trọng và đã nhập viện điều trị tâm thần trong thời gian ngắn. Anh Chad cho biết Casey cho rằng nguyên nhân của việc anh tự tử không thành là vì mình không có súng.

Anh Chad đã vội vã lái xe đến East Ridge, Tennessee để gặp em trai và mẹ mình. Anh Chad cố gọi điện cho họ trên suốt quãng đường hai tiếng đồng hồ nhưng Casey tắt máy và mẹ anh không trả lời gần 20 cuộc gọi.

Casey James Lawhorn (trái). Photo Credit: kiro7

Khi đến nơi, anh Chad thấy cảnh sát đã bao vây nhà của mình. Anh dừng xe giữa đường vì choáng váng, cho đến khi hai viên cảnh sát tiếp cận anh.

Anh Chad nghe hung tin còn tồi tệ hơn điều anh lo sợ.

Em trai anh đã bắn chết mẹ anh và một người bạn thân bằng khẩu súng đánh cắp. Hai cảnh cát cho anh Chad biết rằng chính nghi can là người gọi 911 và báo rằng mình đã giết mẹ, bạn và có ý định tự tử.

Casey đã chạy trốn 300 dặm qua nhiều tiểu bang khác nhau. Cuộc truy lùng kết thúc tại vùng nông thôn Mississippi, nơi cảnh sát tìm thấy thi thể của nghi can, với vết thương tự gây ra do đạn bắn.

Các nhà điều tra vẫn chưa rõ điều gì đã kích động anh Casey làm điều này.

Phụ tá Cảnh sát trưởng East Ridge, Stan Allen, nói rằng nghi can 23 tuổi này trước đây không có bất cứ lịch sử phạm tội bạo lực nào hoặc bất cứ trục trặc liên quan đến gia đình anh.

Năm ngoái, anh Casey từng tiêm ma túy quá liều ở phía sau nhà thờ hẻo lánh, trước khi cảnh sát tìm thấy anh ấy. Năm trước đó, anh đã uống thuốc Percocet cùng với rượu.

Anh Chad cho biết mình không sở hữu súng và chia sẻ quan điểm chống lại súng. Anh đoán rằng em trai mình không muốn tự tử bất thành lần ba. Nhưng vì sao Casey lại giết mẹ của họ, Vi Lawhorn, và người bạn thân , Avery Gaines, vẫn còn là một điều bí ẩn.

Hai anh em nhà Lawhorn, cách nhau 5 tuổi, đều học tại Middle Tennessee State University. Nhưng Casey đã bỏ học sau lần tự tử đầu tiên năm 2016.

Hai anh em có cùng quan điểm chính trị và tình nguyện làm công việc thực địa cho những chiến dịch chính trị cho ứng cử viên Dân Chủ. Họ thường thảo luận về công bằng xã hội, đói nghèo, bạo lực súng và chia sẻ niềm tin rằng luật súng đã quá lỏng lẻo ở Mỹ, anh Chad nói.

Casey đã làm nhiều công việc khác nhau trong thời gian qua, và chứng trầm cảm trở nên tồi tệ hơn. Anh sống cùng với mẹ, trong ngôi nhà hai phòng ngủ mà bà mua năm ngoái. Cha mẹ của họ đã ly dị vào năm 2008.

Trước khi tự tử, Casey đã đăng một lời thú tội trên Facebook và miêu tả chi tiết những giây phút cuối đời của mẹ mình. Casey viết rằng anh trai mình sẽ là người bị tổn thương nhiều nhất và anh cảm thấy hối lỗi vì điều đó.

Anh Chad nói rằng anh không nhận ra người viết: “Đó không phải là người tôi cùng lớn lên và nói chuyện hằng ngày. Hắn đã cướp đi mẹ và em trai tôi.”

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments