Cảnh sát Irvine cho biết các nghi can bước vào All That Bar Grill ở khu 15300 trên đường Culver với súng ngắn lúc 11 giờ sáng ngày 19 tháng 1 và yêu cầu tất cả nhân viên đi về phía phòng tắm, cảnh sát Irvine cho biết hôm 28 tháng 1.

Một trong những người đàn ông đã lấy ví và điện thoại di động của nhân viên, trong khi nghi can  còn lại kiểm tra máy tính tiền của nhà hàng, nhưng không thấy gì, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát cho biết những nghi can sau đó rời khỏi cửa sau với tài sản của các nhân viên. 

Các bức ảnh giám sát do cảnh sát công bố cho thấy những nghi can đeo kính râm, áo hoodie đen và quần jean xanh. Cảnh sát xác định nghi can là Allan Hoang, 28 tuổi, ở Monterey Park và Alanmichael Babauta, 25 tuổi, ở Westminster.

Hoàng từng làm việc tại nhà hàng vào năm 2017, cảnh sát cho biết.

Babauta bị cảnh sát Huntington Beach bắt một ngày sau vụ cướp khi đang lái một chiếc xe bị đánh cắp, cảnh sát cho biết. Hoàng bị cảnh sát Irvine bắt hôm thứ Năm với sự giúp đỡ của các viên cảnh sát Santa Ana và Garden Grove.

Trong quá trình bắt giữ Hoàng, cảnh sát cho biết, họ tìm thấy một khẩu súng ngắn màu bạc giống khẩu súng dùng trong vụ cướp. Họ nói rằng Hoàng cũng có dùng tài sản của nạn nhân.

Hai nghi can đã bị bắt vào tù vì nghi ngờ cướp, bắt cóc, trộm, bắt giữ trái phép và âm mưu, cảnh sát cho biết.

Hoàng được bảo lãnh 545.000 USD, trong khi Babauta không được tại ngoại, theo hồ sơ của tù nhân.

TH