Nghi can gốc Việt sát hại vợ con ở Georgia bị cảnh sát bắn chết

(Hall County Sheriff's Office)

(Now Harbersham) – Một người gốc Việt ở tiểu bang Georgia bị cảnh sát bắn chết vào tối khuya thứ Ba ngày 2 tháng 8 được xác định là nghi can đã sát hại vợ và con gái. 

Cơ quan Điều tra tiểu bang Georgia (GBI) vào thứ Tư công bố danh tánh nghi can sát hại Kim Nguyễn 42 tuổi và Lam-Anh Trần 18 tuổi. Thắng Đức Đoàn (Thang Duc Doan) 51 tuổi bị cảnh sát quận Hall bắn chết tại hiện trường ở Buford vào tối khuya hôm trước. 

Một cuộc kiểm tra dân sự đã dẫn đến cuộc điều tra hai án mạng. 

Thông tin sơ bộ cho thấy, Văn phòng Quận trưởng Cảnh sát quận Hall vào chiều 2 tháng 8 thực hiện cuộc kiểm tra dân sự tại một căn nhà trên dãy 3200 đường Long Creek Drive. Khi họ không thể liên lạc được với bất cứ ai trong căn nhà này thỉ một người bà con lo lắng đã đến đây tìm thân nhân. Đoàn lúc đó có ở nhà, và bảo người bà con là người thân của ông ta không có ở đó. Tuy nhiên, người này để ý thấy có máu dính trên quần áo tên Đoàn nên đã báo cảnh sát. Nhà chức trách ngay lập tức yêu cầu tòa cấp trát khám xét tư gia trên. 

“Vào khoảng 11h tối, Cảnh sát quận Hall tiến vào căn nhà. Bên trong, họ chạm trán với tên Đoàn đang lăm lăm con dao trên tay. Đoàn bị nhân viên thực thi công lực bắn và tử vong,” Phát ngôn nhân Cơ quan Điều tra Georgia, bà Nelly Mile cho biết. 

Sau khi bắn nghi can, cảnh sát khám xét căn nhà và phát giác ra thi thể cô Kim và con gái Lam-Anh. Có  rất nhiều thông tin chung quanh vụ sát nhân 2 mạng người này chưa rõ, như tình tiết vụ án, hung khí, động cơ sát nhân. Không rõ nạn nhân Lam-Anh là con ruột của tên Đoàn hay là con riêng của nạn nhân Kim. 

Nguyên nhân cái  chết vẫn được xác nhận, chờ kết quả giảo nghiệm tử thi. “Các nhà điều tra sẽ công bố nguyên nhân cụ thể gây ra cái chết khi thích hợp,” GBI nói. “Chúng tôi kêu gọi sự kiên nhẫn của quý vị khi cuộc điều tra đang diễn ra. Chúng tôi cũng kêu gọi quý vị cân nhắc đến gia đình và hàng xóm của các nạn nhân khi họ đang trải qua thảm kịch này.”

Không có cảnh sát nào bị thương trong cuộc chạm trán này. Văn phòng Giám định Y khoa của GBI cũng đang thực hiện giảo nghiệm tử thi  tên Đoàn, phục vụ cuộc điều tra độc lập về việc cảnh sát nổ súng. Một khi điều tra hoàn tất, kết quả sẽ được chuyển sang cho Văn phòng Biện lý xem xét. 

Đây là vụ nổ súng thứ 74  liên quan đến cảnh sát ở Georgia mà GBI được yêu cầu điều tra. 

Hương Giang (Theo Now Habersham)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus