Friday, December 2, 2022
spot_img

Nghi can gốc Việt dùng súng cướp tiệm Việt có thể liên can nhiều vụ khác 

Quận Cam, California (KTLA) – Cảnh sát Santa Ana phát giác ra, một nghi can gốc Việt đã bị bắt giữ hình sự lại liên can đến hai vụ cướp có vũ trang khác. 

Brian Hồ – 28 tuổi, sinh sống tại Garden Grove – bị tình nghi dính líu tới hai vụ cướp có vũ trang xảy ra vào sáng ngày 4 tháng 7 tại quán cà phê M&Tôi và tiệm Dey’s Doughnuts. 

Băng hình giám sát cho thấy, tên Hồ đeo một túi ba lô nhỏ trước bụng đi trước, đồng phạm theo sau, cả hai bước vào tiệm Cafe M&Tôi số 4702 trên đường W 1st Street vào khoảng 7h10′ sáng. Lúc này trong tiệm, có một nữ nhân viên, hai người, một nam một nữ, có lẽ là khách. Hồ bất ngờ rút súng, chĩa vào các nạn nhân, tên còn lại cũng lăm le súng đứng chắn trước cửa.

Người đàn ông mặc quần soọc lập tức đưa hai tay lên cao, sau đó quỳ xuống sàn. Nghi can đến quầy, thảy ra chiếc túi, bắt người phụ nữ tống hết tiền vào túi, nạn nhân lật đật làm theo. Nữ khách đang ngồi trên ghế cũng đưa hai tay lên, quỳ dưới đất. Tên Hồ quay ra bắt người phụ nữ này úp mặt xuống sàn, và y đá người đàn ông nằm bẹp dưới đất trước khi quay lại, với tay xuống quầy, có lẽ khua thêm tiền. Nữ nhân viên đưa luôn cả khay đựng tiền, y chụp lấy cái túi, rồi chạy lại lấy vật gì đó trên bàn người phụ nữ trước khi co giò bỏ chạy.  

10 phút sau, một vụ cướp có vũ trang khác xảy ra tại tiệm Dey’s Doughnuts số 630 đường S. Euclid Street. Một tên cướp chĩa súng vào đầu thu ngân, đòi bỏ tiền mặt vào trong chiếc túi, trong khi tên còn lại đứng ở cửa trông chừng. Nạn nhân cũng vội vã tuân theo yêu cầu của tên cướp. Trước khi hai tên bỏ chạy, thu ngân ném hộp đựng khăn giấy vào một trong hai nghi can. 

Điều tra cho thấy, tên Hồ tàng trữ khẩu súng “tương tự” với cây súng dùng trong hai vụ cướp trên, và y đã bị bắt giữ vào ngày 9 tháng 7 do liên quan đến vụ án khác. Nhà chức trách hiện chưa công bố thông tin vụ hình sự này. 

Cảnh sát Santa Ana đang phối hợp với cảnh sát Garden Grove và Westminster điều tra các vụ án mà tên Hồ có thể còn dính líu trong cùng thời gian tại những thành phố này.

Nghi can thứ hai lãnh nhiệm vụ canh chừng hiện vẫn ngoài vòng pháp lý. Nhận dạng tên này vào khoảng 20-30 tuổi, cao 5,6ft – 5,10ft, cân nặng khoảng 180 pounds, mặc áo khoác trùm đầu màu đen và đeo kiếng đen. Anh ta cũng có cây súng ngắn màu đen. 

Đây không phải là lần đầu tiên tiệm M&Tôi bị cướp. Vào cuối năm 2016, ba tên cướp có vũ trang cũng ra tay tại đây. Cả ba sau đó đã bị nhà chức trách bắt giữ. 

Cảnh sát kêu gọi công chúng, nếu có thông tin về tội phạm và tội ác của chúng, hãy liên lạc thám tử điều tra Duane Greaver: 714-245-8362, dgreaver@santa-ana.org hay  Orange County Crime Stoppers : 1-855-TIP-OCCS. 

Hương Giang (Theo KTLA) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments