Friday, September 22, 2023
spot_img

Nghi can giết người gốc Việt do “ma xui” có thể được bồi thẩm đoàn xử

Cali Today News – Phiên điều trần sơ bộ vụ cư dân San Jose Kevin Van Nguyễn bị cáo buộc giết bạn gái cũ ở Milpitas vào năm ngoái diễn ra ở Tòa án San Jose kéo dài hai ngày 16 và 17 tháng 6 vừa qua.

Nguyễn – 26 tuổi – bị cáo buộc đâm chết cô Bascos – 20 tuổi – trong nhà nạn nhân số 598 đường Manzano Street, gần trường trung học Milpitas vào ngày 5 tháng 10 năm 2015 vì “ma xui.”

Theo hồ sơ cảnh sát, Daniel Bascos – bố nạn nhân – vừa mới đi làm về và phát giác ra con gái nằm bất động trên giường. Ông liền kêu cô con gái khác, lúc này cũng mặt ở nhà, gọi báo cảnh sát. Trong lúc đó, “ông lật nạn nhân nằm nghiêng, kéo áo thun cô ấy lên, phát hiện nhiều vết dao đâm phía sau lưng,” tường trình cảnh sát ghi.

San Jose resident Kevin Van Nguyen, 26, was arrested by Milpitas Police Department after being identified as a suspect in the death of a 20-year-old Milpitas resident Danica Bascos. He was arraigned in court today (Oct. 8)on charges of murder with a deadly weapon, and lying in wait, in addition to two charges of battery.
Kevin Van Nguyễn đâm bạn gái do “có tiếng nói ma quỷ xúi dục.” – Photo Courtesy: The Mercury News

Camera giám sát bên nhà hàng xóm sát bên ghi lại hình ảnh một người đàn ông đang rảo bộ trên đường trước nhà bà ta. Khi được cảnh sát đưa xem một loạt hình gồm nhiều người khác nhau, người này đã nhận ra Nguyễn. Nghi can còn bị tố cáo đã hành hung Bascos và bạn trai mới của cô vào ngày 13 tháng 9, trước khi vụ giết người xảy ra gần 1 tháng. Khi cảnh sát gọi vào số điện thoại cầm tay của Nguyễn, anh ta chối mình không phải người cảnh sát cần gặp, và tuyên bố không biết Nguyễn là ai.

Nguyễn đã đi chợ Lucky Supermarket sau cuộc ẩu đả với Souza và Bascos hồi tháng 9, anh ta mua một con dao và chiếc mặt nạ Halloween. Sau đó, anh ta đến tiệm Michael mua hai đôi găng tay bỏ trong túi du lịch xách tay màu xanh dương.

Nguyễn quyết định ra tay sát hại Bascos vào ngày 5 tháng 10, theo tường trình. Vào ngày án mạng xảy ra, Nguyễn đi xe bus đến khu nhà Bascos, theo dõi ngôi nhà cho đến khi bố mẹ nạn nhân ra khỏi nhà, rồi anh ta thuyết phục cô cho mình vào nhà, vào phòng. Tại đây, Nguyễn đề nghị Bascos nên chia tay Souza.

“Khi bị từ chối, anh ta bất ngờ lôi dao ra, đâm nạn nhân tới tấp. Anh ta dùng cả dao mình mua và cây dao lấy từ dưới bếp trong nhà lên,” tường trình cảnh sát ghi rõ.

Sau khi kiểm tra thấy mạch Bascos không còn đập, Nguyễn lấy dao bỏ vào túi , rồi đi xe bus về nhà, thay quần áo, rửa tay, rửa dao, dấu số đồ anh ta lấy, quần áo và hung khí trong phòng ngủ.

Khi được hỏi tại sao ra tay sát hại Bascos, Nguyễn khai “có tiếng nói ma quỷ” xúi dục.

Tường trình cảnh sát cũng cho biết, một ngày sau khi ra tay giết người, Nguyễn báo mẹ mình Bascos đã chết, và cậu ta nghe được hung tin từ một người bà con của cô ấy. Khi đội SWAT thuộc Sở Cảnh sát Milpitas đến nhà, Nguyễn trốn trong tủ quần áo trước khi chịu ra nộp mạng.

Khám xét nhà nghi can, cảnh sát tìm thấy chiếc áo thun dính đầy máu, đôi găng tay, hai con dao, điện thoại cầm tay của nạn nhân vấy máu, và một số vật dụng khác.

Nguyễn không nhận tội giết Bascos trước tòa San Jose vào ngày 29 tháng 2 vừa qua. Sau khi lắng nghe các nhân chứng, và tranh luận pháp lý giữa hai bên tại phiên sơ bộ, thẩm phán Shelyna V. Brown sẽ xác định liệu có đầy đủ chứng cứ hiệu quả để bồi thẩm đoàn xử Nguyễn hay không.

Liên quan đến thông tin cho rằng Nguyễn bị chứng bệnh tâm thần, luật sư công, đại diện cho Kelly Kulick cho hay, “Vào thời điểm vụ việc xảy ra, Kevin Nguyễn đang được San Andreas Regional Center chuyên trợ giúp những bệnh nhân khuyết tật phát triển điều trị.”

Nguyễn, bị giam giữ không được bảo lãnh tại ngoại, bị buộc một tội danh dùng vũ khí gây chết người giết người, và cố tình rình rập; một tội danh hành hung một người mà nghi can có hoặc trước đây từng có quan hệ hẹn hò hay hôn ước (nạn nhân Danica Bascos), và một tội danh hành hung bạn trai nạn nhân John Souza. Anh ta bị giam giữ không được bảo lãnh tại ngoại hầu tra.

Hương Giang (Theo Mercury News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img