Friday, September 29, 2023
spot_img

Nghi can giết hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái có thể mất quyền lợi?

Cali Today News – Vào chiều ngày 18/8/2016, bà Phạm Thị Thanh Trà, Chủ tịch tỉnh đã chủ trì buổi họp báo. Cùng có mặt với bà là thiếu tướng CSVN ông Đặng Trần Chiêu, Giám đốc công an tỉnh Yên Bái.
Bà Trà nhận định rằng: “Đây là vụ việc chưa từng có ở đất nước chúng ta”. Điều đó cho thấy mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Theo như dự kiến, khoảng 8 giờ sáng ngày 18/8 sẽ diễn ra cuộc họp Hội đồng nhân dân kỳ họp thứ 2 tại tỉnh Yên Bái. Khoảng 7 giờ, ông Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng kiểm lâm đã đến phòng làm việc của Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy để bắn chết ông này. Cơ quan điều tra thu thập tại hiện trường có tất cả 3 viên đạn. Nạn nhân đã bị bắn vào bụng và ngực. Các bác sĩ cho biết, ông Cường chết là do bị bắn vào chỗ hiểm và mất nhiều máu.

Tiếp đó, Đỗ Minh Cường tiến về phòng làm việc của ông Ngô Ngọc Tuấn-Chủ tịch Hội đồng nhân dân, kiêm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Văn phòng làm việc của ông Tuấn chỉ cách phòng làm việc của ông Cường khoảng 100m. Tại đó, ông Minh đã rút súng bắn vào người ông Tuấn. Sau khi đã hạ sát ông Tuấn, Đỗ Cường Minh đã tự sát bằng một phát súng vào đầu.

Cơ quan điều tra thu lượm tất cả 8 viên đạn, mỗi phòng 4 viên.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường. Ảnh: Tuổi Trẻ
Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường. Ảnh: Tuổi Trẻ
 Chủ tịch Hội đồng nhân dân, kiêm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Ngọc Tuấn. Ảnh: Tuổi Trẻ

Chủ tịch Hội đồng nhân dân, kiêm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Ngọc Tuấn. Ảnh: Tuổi Trẻ
Chi cục trưởng kiểm lâm Yên Bái Đỗ Cường Minh. Ảnh: Tuổi Trẻ
Chi cục trưởng kiểm lâm Yên Bái Đỗ Cường Minh. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngay sau khi xảy ra vụ án mạng, các bác sĩ giỏi của Việt Nam đã được điều động lên Yên Bái để cứu người. Ban chăm sóc sức khỏe Trung ương đã có mặt tại Yên Bái. Cùng với đó là những bác sĩ của bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên ông Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn đã chết ngay sau đó. Riêng ông Đỗ Cường Minh đã tử vong vào 15h chiều cùng ngày.

Cơ quan tra sẽ không khởi tố vụ án hình sự, vì kẻ thủ ác đã chết.

Mặc dù đã xuống tay hạ sát hai lãnh đạo cấp cao nhất của tỉnh, nhưng khi trả lời phỏng vấn, bà Phạm Thị Thanh Trà vẫn cho rằng ông Đỗ Cường Minh là “người hiền lành, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”. Theo bà Trà, việc ông Minh xuống tay lạnh lùng với cấp trên của mình là do “diễn biến tâm lý không làm chủ được, có dấu hiệu cực đoan”.

Tuy nhiên, từ những tin tức mà chúng tôi thu thập được, trước khi có cuộc họp Hội đồng nhân dân diễn ra đã có những thông tin về việc sáp nhập Chi cục kiểm lâm và Chi cục Lâm nghiệp tỉnh Yên Bái lại thành một. Có thể vì bị mất quyền lợi, không được cơ cấu để làm lãnh đạo nên ông Minh đã phẫn trí.

Sự việc nghiêm trọng đến nỗi ngay cả ông Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc cũng phải có mặt tại Yên Bái để chỉ thị xử lý. Ông Phúc đã ra lệnh phải bảo vệ gia đình, thân nhân ông Phạm Duy Cường, Ngô Ngọc Tuấn. Ông cũng khẳng định đây là vụ án hết sức nghiêm trọng.

Người Quan Sát

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img