Sunday, December 3, 2023
spot_img

Nghi can đe doạ bắn Tổng thống Trump vẫn còn ngoài vòng pháp luật

(Washington Post) – Nghi can đe doạ bắn Tổng thống Donald hồi tháng Sáu cho đến nay vẫn ở ngoài vòng pháp luật, sau khi lẩn trốn được các nhà điều tra liên bang qua 6 tiểu bang và Canada.

Shawn Richard Christy – 27 tuổi – đe doạ nhiều viên chức chính phủ, trong đó có ông Trump, cựu Thống đốc tiểu bang Alaska Sarah Palin (Cộng hoà), và một biện lý tiểu bang Pennsylvania. Trát bắt giữ được nhà chức trách liên ban ban hành vào ngày 19 tháng 6 sau khi y lên mạng xã hội đe doạ ông John Morganelli – biện lý quận Northampton. “Cứ tiếp tục đi Morganelli, tao hứa sẽ găm vào đầu mày một viên đạn ngay sau khi bắn vào đầu Tổng thống Donald J. Trump,” Christy đăng trên Facebook vào hôm đó.

Christy tự nhận là “người rừng” quen thuộc với các khu rừng rậm rạp ở phía Tây tiểu bang Pennsylvania, Cảnh sát Hoa Kỳ cho hay. “Anh ta cảm thấy có thể sinh sống, tồn tại trong rừng một mình, và điều này thách thức chúng tôi,” ông Robert Clark giám sát cuộc điều tra chia sẻ với Washington Post vào hôm thứ Ba.

Cảnh sát Hoa Kỳ huy động hơn chục nhân viên truy lùng Christy mỗi ngày. Họ đã lùng sục trong khu vực rộng 55.000 mẫu gần nhà anh ta ở thành phố McAdoo.

Christy cũng bị cáo buộc trộm nhiều chiếc xe, súng ngắn và một khẩu súng hơi khi trốn qua biên giới Canada. Anh ta cũng trộm một chiếc xe tải ở Pennsylvania vào hôm Chủ nhật, sau đó chiếc xe này được tìm thấy ở Mansfield, tiểu bang Ohio. Chính vì vậy, một số trường học tại đây bị đóng cửa vào hôm thứ Hai và thứ Ba khi nhà chức trách phong toả khu vực. FBI và Cơ quan Mật vụ tin anh ta vẫn còn ở Ohio.

Bố mẹ của tên Christy trình cảnh sát, họ nhận được tin nhắn mật trên Facebook báo “con phải chậm lại một chút” do bị chấn thương đầu gối khi trốn chạy ở Maryland. “Bố mẹ bình an, con phải hoàn thành sứ mệnh,” tin nhắn ghi. Theo ông Clark, có lẽ nghi can muốn nói đến sự việc xảy ra ở Cumberland, Maryland, hồi tháng 8, khi một người dân phát giác ra y ở đang ngủ trên xe. Anh ta lập tức chạy trốn khỏi khu vực này.

Photo Credit: AP

“Vào lúc này, chúng tôi không biết sứ mệnh đó là gì?” Clark nói.

Nghi can

Nghi can vào năm 2011 nhận tội quấy rối các luật sư của bà Palin bằng hàng trăm cuộc điện thoại đe doạ. Trong vụ này, Christy lãnh bản án quản chế. Sau đó, anh ta lãnh hai năm tù liên bang sau khi vi phạm án quản chế.

Được biết nghi can này nói ngọng rất rõ. Nhà chức trách treo giải thưởng $20.000 Mỹ kim cho thông tin giá trị dẫn đến bắt giữ.

Hương Giang (Theo Washington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img