Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Nghi can đánh bom tự sát ở Anh hành động đơn độc hay có đồng loã?

Manchester (AP) – Cảnh sát Anh quốc vào hôm nay công bố danh tánh kẻ đánh bom tự sát tại Manchester Arena làm 22 người bị thiệt mạng và 59 người khác bị thương. Nhà chức trách cũng đang điều tra ráo riết liệu nghi can hành động đơn độc hay có kẻ đồng loã.

Được sinh ra ở Manchester, tên Salman Abedi – 22 tuổi – có bố mẹ là người gốc Libya. Tên này được cho đã đi xe lửa đến London trước khi vụ tấn công xảy ra. Vào đầu giờ chiều thứ ba, khoảng 20 cảnh sát vũ trang hạng nặng đã bao vây nhà riêng của tên Abedi trong khu Fallowfield phía Nam Manchester. Họ phá cửa xông vào, rà bom và chất nổ tại đây.

Nhiều người đặt hoa để tưởng nhớ tới các nạn nhân xấu số. Photo Credit: AP

Cũng trong ngày hôm nay, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 23 tuổi tại một khu chợ ở Chorlton, phía Nam Manchester. Hiện chưa có thông tin về nghi can này. Cảnh sát cũng bố ráp một căn chung cư gần khu vực Chorlton. Theo truyền thông địa phương, căn chung cư này thuộc về Ismail – anh/em trai của tên Abedi.

ISIS tuyên bố nhận trách nhiệm vụ đánh bom chết người nhất ở Anh trong 12 năm qua, tuy nhiên lời tuyên bố này không có căn cứ, mâu thuẫn với những gì xảy ra. Nhà chức trách hiện chưa tìm thấy bất cứ mối quan hệ giữa nghi can và ISIS. Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Dan Coats ngày hôm nay cho biết, phía Hoa Kỳ chưa xác nhận tuyên bố này.

Một bé gái 8 tuổi là nạn nhân thiệt mạng nhỏ tuổi nhất. Trong số 59 người bị thương có 12 trẻ em dưới 16 tuổi.

Hương Giang (Theo AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT