Monday, December 5, 2022
spot_img

Nghi can cướp của, sát nhân gốc Việt sa lưới – $1,5 triệu thế chân

 

MENDOTA HEIGHTS, Minnesota (AP) – Vào chiều hôm nay, nghi can sát nhân gốc Việt ở tiểu bang Minesota đã ra hầu toà lần đầu, đối diện với các cáo buộc cố sát, cướp của gia trọng, đột nhập và bắt cóc sau một loạt vụ bạo lực xảy ra tại thành phố Mendota Heights vào cuối tuần qua.  

Sau ba ngày trốn chạy, Lucifer Nguyễn – 44 tuổi – đã sa lưới pháp luật vào khoảng 11h30′ tối thứ hai. Bảo lãnh tại ngoại hầu tra lên đến $1,5 triệu Mỹ kim.

Dự kiến nghi can sẽ ra hầu toà lần tiếp theo vào ngày 14 tháng 8. Hiện chưa rõ, nếu bị truy tố tội danh cố sát mức độ II, đột nhập tư gia mức độ I, hai tội danh cướp của gia trọng và bắt cóc thì Lucifer Nguyễn sẽ đối mặt với mức án tối đa bao nhiêu năm tù. Nhà chức trách chưa tiết lộ động cơ bạo lực của nghi can.

Lucifer Nguyễn – 44 tuổi. Photo Courtesy:DAKOTA COUNTY SHERIFF’S OFFICE

Theo cáo trạng hình sự, cảnh sát Mendota Heights nhận được tường trình một vụ đột nhập tư gia có vũ trang vào khoảng 9h sáng thứ bảy. Theo nạn nhân, nghi can đột nhập vào nhà bà, dí súng đòi tiền. Người phụ nữ đưa tiền, anh ta chụp lấy bóp của bà ta rồi lái xe bỏ đi.

Trên đường tới hiện trường, cảnh sát đã trông thấy xe của nghi can nên đã chặn lại. Ban đầu, anh ta tấp vô đường, dừng xe nhưng bất ngờ đạp số, phóng nhanh bỏ chạy trước khi đâm xe xuống hồ nước. Khi cảnh sát đến nơi thì Nguyễn đã trốn mất.

Đến 9h7′ sáng, cảnh sát nhận được trình báo khác, về một người đàn ông có vũ trang xông vào một nhà dưỡng lão địa phương gần đó. Một người phụ nữ bị nghi can dùng súng bắt vào phòng giặt đồ rồi lột hết tiền bạc, tư trang trước khi bỏ chạy.

Trong khi di tản cơ sở dưỡng lão, cảnh sát nhận tiếp trình báo về vết máu bên trong một toà nhà thương mại bên kia đường. Bên trong, bà Beveley Cory – 48 tuổi – đã chết vì một phát đạn găm vào đầu. Nghi can Nguyễn được cho đã lấy trộm xe của nạn nhân lái đến khu hội chợ quận Washington ở Lake Elmo. Vào chủ nhật, cảnh sát phát giác ra chiếc xe bị bỏ ở đây.

Lucifer Nguyễn từng có tiền án hình sự, gồm ăn trộm, lái xe bất cẩn và say rượu lái xe. Anh ta sẽ ra hầu toà Thượng thẩm Wisconsin vào ngày 18 tháng 8, liên can đến cáo buộc hành hung gia trọng, và cáo buộc ma tuý. Được biết, trong thời gian bị tạm giam trong tù liên can đến tàng trữ ma tuý, Nguyễn đã đánh bạn tù 6 lần. Số tiền thế chân cho cả hai vụ này là $12.000 Mỹ kim.

Bà Cory sinh sống ở  Maplewood, và là cố vấn tài chánh cho hãng Edward Jones có văn phòng trong toà nhà thương mại xảy ra vụ án mạng.

Hương Giang (AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments