Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Nghi can cưỡng dâm: Không thể phạm tội vì điển trai còn nạn nhân quá béo

Marin County (San Francisco Chronicle) – Một nghi can hiếp dâm ở vùng Vịnh San Francisco tự bào chữa trước toà rằng, anh ta không thể phạm tội như vậy vì bản thân điển trai trong khi người tố cáo lại “nặng đến 300 pounds, không hề nói ngoa.”

Izell Lewis – 26 tuổi, cư dân thành phố San Rafael, quận Marin – cũng phủ nhận những cáo buộc “khoe của quý” và “tự xử” trước mặt một nữ tài xế Uber trong một vụ khác. Sự việc xảy ra khi anh ta trong thời gian tại ngoại hầu tra vụ cưỡng dâm.

Là vận động viên đấm bốc và là huấn luyện viên thể dục, nghi can Lewis đưa ra tuyên bố trên sau một ngày thủ tục tố tụng kéo dài diễn ra vào ngày 12 tháng 4, trong đó, anh ta khẳng định quyền hiến pháp được tự bào chữa trước toà. “Đây là ý kiến kinh khủng,” thẩm phán Andrew Sweet tuyên bố. Ông do dự đồng ý với yêu cầu này, như vậy sẽ xoá hết mọi công sức của luật sư công do toà chỉ định đại diện cho nghi can là ông Michael Coffino.

Luật sư đã chuẩn bị thỉnh nguyện yêu cầu bãi bỏ vụ này vì phía công tố đã thất bại trong việc báo cáo mâu thuẫn về ngày sự việc xảy ra. Nạn nhân tố cáo báo cảnh sát sự việc xảy ra vào ngày 27 tháng 7 nhưng sau đó đã đổi lại là ngày 13 tháng 7. Công tố viên lấy được các tin nhắn qua lại trên Snapchat, cùng băng hình giám sát với trát khám xét đề ngày 27 tháng 7 mà luật sư Coffino cho rằng sẽ làm cho số tài liệu trở nên “vô dụng.”

Sự việc bị tố cáo xảy ra vào năm 2017 ở Corte Madera Town Center nơi Lewis làm huấn luyện viên đấm bốc bán thời gian tại Bay Club Marin. Nạn nhân là người quen của anh ta, cũng làm việc trong thương xá này.

Người phụ nữ tố cáo, nghi can đã dụ dỗ cô vào một cầu thang hẻo lánh trong khu thương xá, rồi bắt đầu tuột quần, tấn công tình dục cô. Lewis không nhận tội các cáo buộc cưỡng hiếp, và được tại ngoại sau khi đóng $10.000 Mỹ kim.

Trong thời gian tại ngoại vào tháng trước, người đàn ông này lại bị cáo buộc đã “khoe của quý,” và “bóp cổ gà” trước nữ tài xế Uber. Vào ngày 12 tháng 4, anh ta cũng không nhận tội cáo buộc hành vi dâm đãng, và chống cự bắt giữ.

Theo tờ Marin Independent Journal, nghi can cho rằng, anh ta đang trông trẻ trong thời gian đó và không có ứng dụng rideshare trên điện thoại của mình.

Thẩm phán Sweet đề ra $150.000 Mỹ kim thế chân. Nếu bị truy tố, Lewis đối diện tối đa 8 năm tù đối với cáo buộc cưỡng dâm.

Hương Giang (San Francisco Chronicle)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT