Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Nghi can bắn chết 8 người bị nghiện tình dục, đổ lỗi SPA là nơi cám dỗ 

 

(Tổng hợp) – Nghi can bắn chết 8 người trong 3 vụ xả súng tại các cơ sở mát-xa ở Atlanta vào thứ Ba thừa nhận giết người, và đổ lỗi cho việc “nghiện tình dục” của anh ta đã gây ra cơn say máu,  nhà chức trách cho biết vào thứ Tư. 

Robert Aaron Long 21 tuổi ở Woodstock, Georgia, bị khởi tố 8 tội danh sát nhân. Anh ta bị nhà chức trách bắt giữ vào tối thứ Ba sau một cuộc truy đuổi khi đang trên đường lái xe trốn sang Florida để tiếp tục gây án.

“Long thú tội đã ra tay xả súng ở quận Cherokee và Atlanta,” Văn phòng Cảnh sát quận Cherokee cho hay. Long thú nhận anh ta mắc chứng nghiện tình dục và đổ lỗi cho các cơ sở massage là nơi cám dỗ cần phải xoá sổ. “Anh ta có thể thường xuyên đến những nơi này trước đây,” Cảnh sát trưởng quận Cherokee Frank Reynolds nói. “Long cho các nhà điều tra hay, tội ác anh ta ra tay không mang động cơ kỳ thị.” ông Reynolds cho biết thêm. 

Hiện chưa rõ 3 cơ sở SPA này có liên can gì đến hoạt động tình dục hay không. 

Vụ nổ súng đầu tiên xảy ra vào khoảng 5h chiều tại tiệm Young’s Asian Massage ở Acworth. Tại hiện trường, cảnh sát phát giác ra 2 nạn nhân bị bắn chết, 3 người khác bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng 2 người không qua khỏi, Thiếu tá Jay Baker – Giám đốc Truyền thông Văn phòng Cảnh sát quận Cherokee cho hay. 

Khoảng 47 phút sau, cảnh sát Atlanta nhận được tin trình báo về một vụ cướp đang cướp xảy ra tại tiệm Golden Massage Spa trên đường Piedmont Road ở Atlanta. 3 người bị bắn chết ở đây. Trong lúc đang điều tra hiện trường, nhà chức trách nhận được thêm một trình báo về súng nổ tại tiệm Aroma Therapy Spa ngay bên kia đường. Tại đây, nhân viên thực thi công lực phát giác 1 nạn nhân bị bắn chết. 

Tất cả 4 nạn nhân bị thiệt mạng trong hai vụ nổ súng ở Atlanta đều là phụ nữ gốc Á. Trong số 4 người thiệt mạng ở Acworth có 2 nạn nhân Mỹ trắng và 2 người gốc Á gồm: Delaina Ashley Yaun, 33 tuổi; Paul Andre Michels 54 tuổi; Xiaojie Yan 49 tuổi; và Daoyou Feng 44 tuổi. Elcias Hernandez-Ortiz 30 tuổi tại Young’s Asian Massage trúng đạn bị thương, và anh là người sống sót duy nhất trong số các nạn nhân. 

Nhà chức trách theo dõi điện thoại để truy ra vị trí của tên Long. 8h tối, xe anh ta được nhận dạng đang lưu thông trong quận Crisp cách Atlanta 125 dặm về hướng Nam. Cảnh sát dùng chiến thuật PIT maneuver đâm thẳng vào ngang hông xe khiến tên Long mất kiểm soát, đột ngột rẽ sang một bên và buộc phải dừng xe lại. Nghi can bị bắt giữ êm thấm. 

Nhân viên thực thi công lực thu giữ được khẩu súng ngắn 9 li. Khẩu súng này được mua hợp pháp vào thứ Ba, trước khi các vụ xả súng xảy ra. 

Thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho hay, nghi can bị cáo buộc đang tìm cách trốn đi Florida. 

“Có một số loại hình công nghiệp khiêu dâm ở tiểu bang đó,” Văn phòng Cảnh sát Quận Cherokee nói. Và anh ta bị cáo buộc “muốn thực hiện hành vi tương tự ở đó.” 

Sau  cuộc họp báo cáo với Tổng trưởng Tư pháp Merrick Garland và Giám đốc FBI Christopher Wray, Tổng thống Joe Biden vào thứ Tư bày tỏ, “Cuộc điều tra đang diễn ra, và câu hỏi về động cơ gây án vẫn đang được xác định. Nhưng bất cứ động cơ nào ở đây … Tôi đã từng nói về bạo lực chống lại người Mỹ gốc Á trong vài tháng qua, và việc này rất đáng quan ngại.” 

“Chúng tôi cầu nguyện cho gia đình các nạn nhân bị sát hại,” Phó Tổng thống Kamala Harris cho hay. 

Vụ xả súng thu hút sự lên án của các nhà lập pháp lưỡng đảng và các tổ chức người Mỹ gốc Á. Mặc dù không còn mối đe doạ nào nhưng nhà chức trách thực thi công lực đã tăng cường tuần cảnh chung quanh các cơ sở thương mại gốc Á. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT