Monday, December 11, 2023
spot_img

Nghi can 73 tuổi mướn  sát thủ giết bạn gái tự sát trong ngày đầu tiên ở tù

(CaliToday) –  Người đàn ông bị bắt giữ do bị tình nghi dính líu đến cái chết của bạn gái trong khu Little Saigon ở Oakland vào thứ Sáu tự sát trong nhà tù Santa Rita. 
Theo nguồn tin thực thi công lực, Nelson Chia 73 tuổi bị bắt vào đầu giờ sáng thứ Năm do bị tình nghi sát hại bạn gái lâu năm, Nha sĩ Lili Xu. Nhà chức trách vào thứ Sáu thông báo, Chia và asheem Bason 35 tuổi, sinh sống ở Stockton, bị bắt giữ liên quan đến cái chết của bà Xu. Các nhà điều tra cho rằng, đây là vụ “mướn sát thủ” giết người, chứ không phải  tội phạm thù ghét hay tấn công ngẫu nhiên. 
Như vậy, Văn phòng Biện lý quận Alameda bây giờ chỉ có thể truy tố cáo buộc sát nhân đối với nghi can còn lại, Hasheem Bason. Nhà chức trách chưa cho biết mối quan hệ giữa tên Bason với nạn nhân. 
Hiện chưa rõ tên Chia đã tự sát bằng cách nào. Ông ta thứ Sáu được đưa về nhà tù Santa Rita, vào phòng giam đơn vào khoảng 2h chiều. Không rõ bị giam giữ có bảo vệ hay không, hay được giám sát có nguy cơ tự sát hay không. Khi quản giáo quay lại kiểm tra thì Chia đã bất động. 
Vụ sát nhân xảy ra giữa ban ngày vào ngày 21 tháng 8 vừa qua. Băng hình giám sát cho thấy, Xu và Chia đậu chiếc Mercedes vào sát bên đường gần góc đường 10th Street và 5th Avenue. Điều này cho thấy, Chia không phải là kẻ đã ra tay lấy mạng của bạn gái. Chỉ vài giây sau, một chiếc Lexus màu trắng chạy đến đậu sát bên phía hành khách, rồi những tiếng kêu thét và 3 tiếng súng vang lên. 
Ai lái chiếc Lexus đó vẫn chưa được tiết lộ cho công chúng. Vào lúc đó, một số cho rằng, cái chết của Xu là một vụ tấn công kỳ thị một phụ nữ Mỹ gốc Á trong một vụ cướp “quá đà.” Bắt giữ mới đây cho thấy kết luận này hoàn toàn mâu thuẫn. 
Đây là vụ tử vong thứ 60 tại nhà tù Santa Rita kể từ năm 2015, và vụ thứ tư trong năm nay. Hầu hết những cái chết này là do tự sát. 
Hương Giang (Tổng hợp)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img