Thursday, November 30, 2023
spot_img

Nghệ An: Một vụ hỏa hoạn cướp đi 6 sinh mạng và một thai nhi

Một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại TP.Vinh (Nghệ An) đã cướp đi 6 sinh mạng khá thương tâm, nguyên nhân bước đầu được phía Cơ quan chức năng cho biết là do chập điện…

Mạng truyền thông CSVN cho biết, vào khoảng 0h10 phút ngày 15/6/2021, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại phòng trà Fill nằm ở đường Đinh Công Tráng, P. Lê Mao-TP Vinh (Nghệ An).

Chủ nhân của phòng trà này là anh Nguyễn Trọng H. (SN 1983, quê Thanh Chương, Nghệ An) thuê lại căn nhà của ông Võ Trọng Đại (trú tại phường Lê Mao) khoảng 3 năm trước.

Theo như người dân có mặt tại hiện trường chia sẻ, thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, đường phố vắng vẻ, khi lửa bùng quanh ngôi nhà thì người dân vừa gọi điện thoại cho Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy vừa hô hoán, đập cửa. Tuy nhiên, do phòng trà được thiết kế kín, toàn bộ bao bọc bên ngoài được làm bằng kính chịu lực nên không thể vào bên trong để tiếp cứu người mắc kẹt ở trong phòng trà.

Mãi đến khi một xe cứu hoả tới phun nước, lính cứu hộ dùng kềm phá khoá cổng gara thì xe mới vào được bên trong, lúc này đám cháy đã phát triển lớn lên cả tầng 1 và đang cháy lan lên các tầng, khí độc bao trùm căn nhà.

Hình ảnh đám cháy tại phòng trà Fill – báo Việt Nam Nét

Hậu quả của vụ hỏa hoạn đã khiến 6 người tử vong và thai nhi chưa chào đời gồm: anh H, vợ anh H là chị Nguyễn Thị H (SN 1984) và 02 đứa con của vợ chồng anh H là cháu Nguyễn Đan N và cháu Nguyễn Hoàng P. Thời điểm xảy ra tai nạn, chị H đang mang thai.  

02 nạn nhân còn lại là mẹ con chị Nguyễn Thị Lan P. (SN 1977) và cháu Nguyễn Ngọc Minh H. (SN 2009) là hai khách thuê một phần tầng 3 của căn nhà.

Trả lời báo Việt Nam Nét, Chủ tịch UBND phường Lê Mao ông Nguyễn Tam Kỳ cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn được xác định do chập điện ở tầng 1 căn nhà. Hiện phía Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra thêm về nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Cali Today xin nói thêm, ở Việt Nam hiện đang là mùa nắng nóng, nhà chức trách ở các địa phương liên tục phát loa, các phương tiện truyền thông đại chúng để tuyên truyền và kêu gọi sự quan tâm đặc biệt đến công tác cháy nổ. Tuy nhiên, rất nhiều vụ hỏa hoạn vẫn xảy ra để lại những hậu quả khá thương tâm.

Như mới đây là vào cuối tháng 3/2021, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại một căn nhà cấp 4 thuộc phường Cát Lái –TP.Thủ Đức (Sài Gòn) khiến cho 6 người trong một gia đình tử vong./.    

 

T H

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img