Monday, February 6, 2023
spot_img

Nghệ An: Điện thoại phát nổ, em học sinh lớp 5 học online tử vong

Một vụ tai nạn hết sức thương tâm xảy ra tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, điện thoại phát nổ khiến một em học sinh lớp 5 đang học online tại nhà bị bỏng nặng và tử vong ngay sau đó…

Mạng xã hội tại Việt Nam ngày hôm nay 15/10/2021, chia sẻ rất nhiều thông tin và đăng những dòng tâm trạng chia buồn sâu sắc gửi đến gia đình em N.V.Q, nam học sinh học lớp 5 Trường Tiểu học Nam Anh (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) vừa tử vong do điện thoại phát nổ.

Theo như thông tin của truyền thông đaị chúng và cộng đồng mạng xã hội, trong ca học online tại nhà từ 15h-17h ngày 14/10, em Q vừa học vừa cắm sạc điện thoại thì bất ngờ điện thoại phát nổ khiến khuôn mặt và một số nơi trên cơ thể em Q bị bỏng nặng.

Nghe tiếng hét của em Q, gia đình và hàng xóm vội đưa em Q đi cấp cứu. Tuy nhiên, do tình trạng bỏng nặng nên em Q đã tử vong ngay sau đó. 

Chia sẻ với với truyền thông Tuổi Trẻ Online, ông Lê Trung Sơn – trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Nam Đàn xác nhận có xảy ra vụ tại nạn thương tâm này, đồng thời đã cử cán bộ cũng như phối hợp với nhà chức trách địa phương đến nhà em Q để thăm hỏi và chia buồn với gia đình.

Ông Sơn cho biết thêm, do tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Nam Đàn đã được kiểm soát và học sinh toàn huyện đã đến trường học trực tiếp được 3 tuần qua. Tuy nhiên, hiện các nhà trường vẫn duy trì học online 1 buổi trong một tuần để phòng trường hợp dịch COVID-19 bùng phát thì học sinh có thể chuyển ngay sang học online.

Tổ chức cho học sinh- sinh viên học online tại nhà cũng là một trong những giải pháp phòng-chống dịch COVID-19 được nhà chức trách Việt Nam áp dụng tại những địa phương có phát sinh dịch bệnh trong thời gian qua.   

Ngoài mục đích giữ kiến thức và hạn chế đứt gẫy, giảm thiểu độ chậm việc học của học sinh-sinh viên thì giải pháp này được nhiều phụ huynh học sinh- sinh viên tại Việt Nam phản ánh là có nhiều bất cập. Đơn cử như, việc tiếp thu bài vở của các em học sinh- sinh viên chắc chắn không bằng ở trường, học lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thị giác của các em học sinh-sinh viên. Điều đáng nói khác là giải pháp này chỉ thuận tiện đối với những gia đình có điều kiện mua sắm máy vi tính phục vụ cho con em học tập còn những gia đình khó khăn thì cho con em học qua điện thoại hoặc phải nhờ những sự trợ giúp ngoài phạm vi gia đình như trường hợp của gia đình em Q nói trên.

Dĩ nhiên, việc học online tại nhà thông qua chiếc điện thoại phát sinh những  nguy hiểm mà các bậc phụ huynh đã nhìn thấy từ trước nhưng có những lúc không thể lường được. Một buổi học của các em học sinh-sinh viên thường kéo dài từ 2-3h đồng hồ nên các em thường vừa học vừa cắm sạc, sơ ý không rút sạc thì khi điện thoại quá nóng sẽ phát nổ.

Ở Việt Nam không ít vụ tại nạn thương tâm xảy ra do điện thoại phát nổ, nguyên nhân là người dùng điện thoại vừa chơi game, học hành, giải trí, hoặc làm việc vừa cắm sạc.

Vụ tại nạn thương tâm của em Q như nói trên hẳn là bài học sâu sắc về sự thận trọng đối với các bậc phụ huynh và ngành giáo dục Việt Nam./.

THIÊN HÀ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments