Friday, December 2, 2022
spot_img

Ngày vía Thần Tài cũng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Mồng 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm, mồng cuối cùng của tháng Tết Nguyên đán cũng chính là ngày vía Thần Tài. Dịp này, người dân có tục lệ đổ xô đi mua thịt quay về cúng hoặc mua vàng để lấy may mắn đầu năm…

Ngày vía Thần Tài mồng 10 tháng Giêng âm lịch năm nay nhằm ngày 10/2/2022 dương lịch Nhâm Dần, từ sáng sớm người dân ở các tỉnh thành Việt Nam nói chung và các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.Sài Gòn nói riêng đổ xô đến các quầy bán thịt heo quay, vịt quay để mua thịt quay về cúng.

Ghi nhận chia sẻ từ những người bạn của Cali Today, tại các tiệm buôn bán heo quay, vịt quay nằm ở Quận 5, Quận 8 và Quận 10 của TP.Sài Gòn từ sáng sớm đã đông nghẹt người dân đứng xếp hàng, chờ mua. Trung bình gía một Kg heo quay bán tại một số tiệm nằm bên ngoài chợ Hòa Bình (Q.5) tầm 300.000- 350.000VND, vịt quay có giá trung bình từ 350.000-400.000VND/con.

Tại Hà Nội và Đà Nẵng, ghi nhận giá thịt heo quay và vịt quay nhìn chung có đắc hơn giá ngày thường một chút, ở ngưỡng trung bình là khoảng 330.000VND/ Kg heo quay và 350.000VND/ con vịt.         

Nhiều tiểu thương bán heo quay, vịt quay tại các chợ Đà Nẵng chia sẻ, mặc dù lượng khách đến mua heo quay, vịt quay ngày vía Thần Tài có đông hơn so với ngày thường, nhưng so với những ngày vía Thần Tài của những năm trước đây thì không đông bằng, ít hơn rất nhiều. Nguyên nhân chủ yếu là do dịch COVID-19, hiện số ca F0 mỗi ngày ở Đà Nẵng khá cao từ 800-1000 ca/ ngày. Tình hình buôn bán ở các chợ truyền thống cũng chưa thể hoạt động trở lại bình thường.

Một số tiệm vàng ở Đà Nẵng khá vắng khách ngày vía Thần Tài – ảnh PLO

Ngày vía Thần Tài người dân không chỉ đổ xô đi mua thịt quay về cúng mà còn đổ xô đến các tiệm vàng để mua vàng với quan niệm vàng đem lại may mắn, thịnh vượng cho cá nhân và gia đình trong năm.

Trước ngày vía Thần Tài, giá vàng trong nước tăng chóng mặt nhưng gần đến ngày vía Thần Tài lại sụt giảm. Đơn cử như giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội, TP.Sài Gòn và Đà Nẵng vào hôm nay ngày vía Thần Tài dao động từ hơn 61 triệu đồng đến gần 63 triệu đồng/ lượng.

Cảnh người dân tập trung đông tại các tiệm vàng để mua vàng vào ngày này cũng chủ yếu xuất hiện ở TP.Sài Gòn và Hà Nội. Còn ở Đà Nẵng thì chỉ vài nơi tương đối đông, nhiều nơi thì khá vắng vẻ. Nhiều chủ tiệm vàng ở Đà Nẵng cho biết, do tình hình dịch COVID-19 tại địa phương nên người dân có tâm lý ngại đến giao dịch trực tiếp và chọn hình thức online đặng giữ an toàn cho bản thân  và gia đình./.

 

THIÊN HÀ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments