Sunday, February 5, 2023
spot_img

Ngày này năm xưa và tin nhanh ngày 9/12

CALI TODAY NEWS – NGÀY NÀY NĂM XƯA

Ngày 8 tháng 12 năm 1980, John Lenon, thành viên của Beattles, nhóm nhạc Rock đã làm rung chuyển dòng nhạc phổ thông trong thập niên 1960 đã bị bắn chết bằng 4 phát đạn ngay khi bước vào building sang trọng của anh ta ở Manhattan. Kẻ bắn anh là Mark David Chapman, người say mê cuồng nhiệt John Lenon, khi cảm thấy John đã chuyển hướng thì nổi giận và tìm cách bắn chết anh ta. John là tác giả gần môt nửa những bài hát của nhóm Beattles, tuy người lãnh đạo là Paul McCartney. Nhóm này nguyên thủy là nhóm ca hát ở Liverpool, nước Anh, nhưng không nổi tiếng lắm cho đến khi đi Tour qua Mỹ với bản “I want to hold your hand” và được thanh niên nam nữ Mỹ cuồng nhiệt đón chào.  Những lần trình diễn của nhóm gần như điên loạn với những thiếu nữ la hò, cởi áo, các thanh niên nhẩy múa dữ dội. Sau đó, để tránh rối loạn, nhóm tập trung vào làm Studio Recordings và bán rất chạy hàng chục triệu bản. Tuy nhiên, đến khi John phát biểu là nhóm Beattles nổi tiếng hơn Jesus thì bị chống đối, người Mỹ tập trung đốt mọi sản phẩm của nhóm. Chưa hết, nhóm lại thân thiện với Cộng Sản trong bài Imagine, làm dân Mỹ bất bình. The Beattles không còn được ưa chuộng tại Mỹ nữa. Nhóm tan hàng năm 1970. Đến năm 1975, Lenon tuyên bố bỏ nhạc, và sống với vợ là người Nhật, Yoko Ono. Cuối năm 1980, bất bình với thái độ của John,  Mark David Chapman đã bắn chết anh ta.

TIN TỨC:

Ngôi sao WNBA (Woman National Basketball Association) vừa được thả ra khỏi tù Nga sô vào thứ Năm 8 tháng 12 năm 2022. Cô Griner, một cầu thủ Lesbian, được thả để trao đổi với lái súng người Nga là Viktor Bout. Sáng thứ Năm, TT Biden đã nói tại Bạch Cung bên cạnh người vợ của Griner là Cherelle là Griner đang trên đường về Mỹ. Người vợ của cô Griner đã vui vẻ nói rất lớn, khi được phát biểu bên cạnh Tổng Thống. Trước một số ký giả và nhân viên Bạch Cung,  Tổng Thống Biden nói cô Griner sẽ về nhà chậm nhất là 24 giờ. Tổng Thống cũng nói là ông có nhiều tình cảm xáo trộn khi chỉ có Griner được thả còn Paul vẫn bị cầm giữ. Người thứ hai mà Mỹ đòi trao trả là Paul Whelan thì không được thả. Tuy nhiên, Ông cũng nói là nước Mỹ sẽ không chịu thua, và sẽ cố gắng làm mọi phương cách để cứu Paul ra khỏi tù ngục. Paul Whelan là môt cựu chiến binh TQLC Mỹ, nguyên gốc là Người Canada, bị Nga kết tội gián điệp. Tin giờ chót: Griner đã được về nhà sáng nay với vòng tay ôm của mọi người thân.

IRAN VẪN CÒN XUỐNG ĐƯỜNG.

Sau khi chính phủ Iran tuyên bố bãi bỏ loại Cảnh Sát Tôn Giáo, dân Iran vẫn xuống đường phản đối chính phủ về nhiều vấn đề như sự phân chia giai cấp quá cực đoan, sự nghèo khổ, kinh tế xuống dốc, tham nhũng, không có tự do. Nhiều thanh niên nam nữ la hò và mang khẩu hiệu: Không có tương lai, khi giới theo Hồi Giáo còn cầm quyền. Đặc biệt là về vấn đề nước uống. Iran đã gặp nhiều trở ngại trong việc phân phối nước. Từ năm 1979, nhà cầm quyền đã ưu tiên phân phối nước cho các kỹ nghệ lớn, không để ý đến vấn đề đào thêm giếng, cũng như phân phối nước cho mùa màng. Cùng với sự thay đổi khí hậu năm 2021, Iran đang vất vả lo nước cho người dân nhưng không thành công, gây phẫn nộ cho cả nước Iran. Việc xuống đường dự định sẽ kéo dài 3 ngày liên tiếp, hoặc cho đến khi nhà cầm quyền trả lời.  

CRIMEA LẠI TRÚNG ĐẠN.

Sáng thứ Năm người ta lại nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn ở hai nơi: tiếng nổ thứ nhất ở Crimea, bán đảo ở bờ Biển Đen, đã từng bị Nga chiếm đoạt, và tiếng nổ thứ hai ở Belgorod, trong nước Nga, gần biên giới với Ukraine. Putin cảnh báo ngay là chính Ukraine đã thực hiện việc này. Phát ngôn nhân của Điện Kremlin, Dmitry Peskov, nói với báo chí rằng Nga đã hạ một phi cơ không người lái tại Biển Đen, trong khu vực nước biển của Sevastopol, thành phố lớn nhất của khu vục bán đảo Crimea. Peskov nói: “Chắc chắn đây là một mối nguy bởi vì Ukraine tiếp tục chính sách khủng bố và điều khiển các cuộc tấn công khủng bố này. Nhiều phản ứng về vụ này đang được chuẩn bị.” Thống Đốc của Sevastopol, căn cứ của Hải Quân Nga, nói là hải đội ở Biển Đen đã bắn hạ môt phi cơ không người lái rơi xuống biển, gây ra vụ nổ. Ông ta cũng nói là Nga đã phản ứng tốt đẹp khi tiêu diệt một cái “drone” này. Nga đã ra lệnh tăng cường phòng thủ tối đa tại Crimea.

NGA PHÓNG ĐẠN GIẾT DÂN THƯỜNG.

Có ít nhất 10 người Ukraine bị trúng đạn chết trong cuộc tấn công vào dân sự các tuần lễ gần đây. Sau khi Putin tuyên bố là ông ta chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh kéo dài, ông đã ra lệnh cho tấn công đồng loạt bằng hỏa tiễn, đại pháo vào thành phố Kurakhove, trúng một siêu thị, một trạm xe buýt, và nhiều bin đinh Appartment. Pavlo Kyrylenko, Thống đốc của vùng Donnetsk, Ukraine cho biết qua email. Ông ta còn cho chiếu lên trên mạng cảnh những cửa hàng bị phá hủy bởi đạn Nga. Tổng Thống Ukraine, Volodymyr Zelensky nói là có khoảng 10 ngừơi  Ukraine  chết và rất nhiều người bị thương. Zelensky nói là “Quân đội Nga đã thi hành lệnh độc ác, tàn bạo để tấn công vào dân cư ở Kurakhove.” Nga vẫn chối là không có mục đích tấn công vào dân sự.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments