NGÀY NÀY NĂM XƯA.

THẢ BOM NGUYÊN TỬ ĐẦU TIÊN:
Ngày 6 tháng 8 năm 1945, Hoa Kỳ đã thả quả bom nguyên tử đầu xuống Hiroshima. Khoảng 80,000 người chết ngay tại chổ, 35,000 người bị thương, và sau đó, khoảng 60,000 người nữa chết vào cuối năm vì bị ảnh hưởng bởi nguyên tử. Tổng cộng khoảng 150,000 người đã chết vì quả bom này. Vùng đất này bị bỏ hoang nhiều năm vì tránh phóng xa. Tổng thống Harry Truman đã báo trước là sẽ có hành động mạnh tránh cho việc Nhật Bản xâm lăng nước Mỹ, nhưng Nhật vẫn liên tục tấn công trên nhiều trận địa, buộc Truman phải ra tay. Ba ngày sau, một quả bom khác đã được bỏ xuống Nagasaki, giết ngay khoảng 40,000 người. Vài ngày sau, Nhật Bản đầu hàng.
 Ngày 5 thang 8 năm 1962, nữ minh tinh Marilyn Monroe được tìm thấy chết lõa thể trên giường, chung quanh cô là đủ mọi loại thuốc an thần. Cảnh sát điều tra cho rằng cô đã tự tử. Cuộc điều tra kết thúc ở đấy. Tuy nhiên vài năm sau, người hầu gái tên Eunice Murray cho biết là trước đó, Robert Kennedy đã có cuộc cãi cọ với Marilyn to tiếng, để rồi dư luận cho rằng chính Robert Kennedy đã giết cô đào này. Theo những tin mật cho thấy là trước khi cảnh sát đến thì có lệnh trên cho biết là ngưng vào xét phòng để rồi một số nhân vật lạ lùng đột nhập phòng cô, lấy đi rất nhiều tang vật,sau đó, Cảnh sát mới được quyền bước vào. Dư luận cho rằng mối tình giữa cả hai anh em John F. Kenedy, Tổng Thống và Robert Kenney, Tổng Trưởng tư pháp với cùng một cô đào Monroe đã gây nên cái chết của cô, khi cô dọa là sẽ tung hê câu chuyện tình tay ba này. Tuy nhiên, tới giờ này, FBI đã hủy hết tài liệu liên hệ, cho nên cái chết của Marilyn đã chìm vào dĩ vãng.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus